ภารกิจแรกของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หลังได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีในสมัยที่ 2 อย่างเป็นทางการ โดยนายกฯ เป็นประธานเปิด
นายกฯ ย้ำชัดนั่งควบ "กลาโหม" แค่กระแสข่าว

นายกฯ ย้ำชัดนั่งควบ "กลาโหม" แค่กระแสข่าว

อ่านข่าว นายกฯ ย้ำชัดนั่งควบ "กลาโหม" แค่กระแสข่าว

ข่าว นายกฯ ย้ำชัดนั่งควบ "กลาโหม" แค่กระแสข่าว

ข้อมูลนายกฯ ย้ำชัดนั่งควบ "กลาโหม" แค่กระแสข่าว

ดูข่าว นายกฯ ย้ำชัดนั่งควบ "กลาโหม" แค่กระแสข่าว
หาข่าว นายกฯ ย้ำชัดนั่งควบ "กลาโหม" แค่กระแสข่าว
  • 2019-06-12 14:06:02 8 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 9,156
132
ถูกแชร์ทั้งหมด
ภารกิจแรกของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หลังได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีในสมัยที่ 2 อย่างเป็นทางการ โดยนายกฯ เป็นประธานเปิดงาน "สร้างรู้ สื่อสาร การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำฤดูฝนปี 2562" เพื่อเตรียมความพร้อมบริหารจัดการน้ำในช่วงฤดูฝนให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันภายหลังการเปิดงานนายกฯ ยังกล่าวถึงการจัดตั้งรัฐบาลขณะนี้ ว่าอยู่ระหว่างการพูดคุยตามกรอบเวลาที่กฎหมายกำหนด แต่ไม่ชัดเจนว่าจะเสร็จสิ้นภายในสัปดาห์นี้หรือไม่ พร้อมยืนยันว่าไม่มีปัญหาการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีภายในพรรคพลังประชารัฐ โดยขอสื่อฯ ว่าอย่านำเสนอในเรื่องที่จะสร้างความไม่เชื่อมั่นให้เกิดขึ้น ซึ่งตำแหน่งในกระทรวงต่างๆ ที่ตั้งขึ้นมาแล้วอาจไม่พอใจสำหรับทุกคน แต่ทุกคนเข้ามาตามกระบวนการที่ถูกต้องตามหลักประชาธิปไตย ต้องมีการปรับตัว รวมถึงตัวเองด้วย จะใช้วิธีแบบที่ผ่านมาในการตัดสินใจคนเดียวไม่ได้

สำหรับประเด็นเรื่องที่จะมีคนนอกเข้ามาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น นายกฯ กล่าวว่า ไม่มีเรื่องคนนอกทุกคนมาจากพรรคการเมืองผ่านกลไกการเลือกตั้ง เช่นเดียวกับกระแสข่าวว่าตัวเองจะนั่งควบในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมนั้น ยืนยันว่าเป็นเพียงกระแสข่าว และขณะนี้อยู่ระหว่างการพูดคุยส่วนกระแสข่าวที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีจะกลับเข้ามาช่วยงานในรัฐบาลใหม่หรือไม่ นายกฯ ไม่ขอตอบ แต่ขอขอบคุณที่ถามถึงและแสดงความเป็นห่วงพลเอกประวิตร

พลเอกประยุทธ์ ยังยืนยันว่ารัฐบาลที่จะเกิดขึ้นไม่ใช่รัฐบาลปรับโฉมใหม่ แต่การจัดตั้งต้องพูดคุยหารือกัน ไม่สามารถเดินหน้าคนเดียวได้ และตัวเองพร้อมที่จะทำงานร่วมกับนักการเมือง หลังจากนี้ขอให้รอดูเพราะยังมีเวลา สุดท้ายตัวเองจะเป็นคนดูทั้งหมดเองอีกครั้ง

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
นายกฯ ย้ำชัดนั่งควบ "กลาโหม" แค่กระแสข่าว

เทพไท....จี้ "บิ๊กตู่" เร่งจบปัญหาแย่งเก้าอี้

ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี เร่งจัดตั้งรัฐบาลโดยเร็ว ชี้อย่ามัวแย่งแต่เก้าอี้กันจนล่าช้า ขอคัดคนดีมีความสามารถให้เข้ามานั่งเก้าอี้รัฐมนตรี เพื่อตอบสนองความต้องการและแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนนายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความส่วนตัวในทวิตเตอร์ เพื่อขอให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเพิ่งจะเข้ารับพระบรมราชโองการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี ให้เร่งขับเคลื่อนจัดตั้งรัฐบาลให้เสร็จโดยเร็ว เพราะประเทศชาติเสียโอกาสมามากพอแล้ว โดยประชาชนตั้งตารอรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งให้เข้ามาแก้ปัญหาความเดือดร้อน  พร้อมขออย่าให้สร้างความขัดแย้ง แย่งเก้าอี้รัฐมนตรี จนเป็นเหตุให้เกิดความล้าช้าในการจัดตั้งรัฐบาล 


นอกจากนี้ ยังขอใช้นายกรัฐมนตรีใช้ภาวะผู้นำดำเนินการอย่างเร่งด่วนใน 2 เรื่องคือ ให้พรรคการเมืองต่างๆ คัดสรรคนดีมีความสามารถเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีตามโควต้าที่ตกลงกันไว้โดยเร็ว และขอให้เร่งจัดทำนโยบายของรัฐบาล พร้อมนำนโยบายที่โดดเด่นของพรรคร่วมรัฐบาลที่ใช้รณรงค์หาเสียงมาทำหน้าที่ตอบสนองความต้องการแก้ปัญหาปากท้องของประชาชนได้

รัฐบาลยืนยันไม่มีคำสั่งยกเลิกโครงการอาหารกลางวัน ร.ร.ประถม สั่งทุกหน่วยเร่งชี้แจงประชาชน

พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์เผยแพร่ข่าวรัฐบาลมีคำสั่งยกเลิกโครงการอาหารกลางวันในโรงเรียนประถมศึกษาทั่วประเทศ มีผลนับตั้งแต่ 30 มิ.ย. เป็นต้นไป ว่ารัฐบาลขอยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำว่าทุกอย่างยังคงดำเนินการตามปกติ เพราะเป็นโครงการที่มีความสำคัญและจำเป็นต้องมี ไม่เพียงเท่านั้นรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทยตั้งใจจะปรับปรุงโครงการอาหารกลางวันและโครงการนมโรงเรียนให้ดีขึ้น เพื่อส่งเสริมสนับสนุนพัฒนาการเด็กให้เจริญเติบโตสมบูรณ์แข็งแรง
ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน เพื่อไม่ให้หลงเชื่อข่าวโคมลอย พร้อมทั้งได้รับรายงานจากกระทรวงศึกษาธิการด้วยว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานได้ให้ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาและโรงเรียนทั่วประเทศส่งเสริมและสร้างเครือข่าย เพื่อสนับสนุนอาหารเช้าให้กับนักเรียนที่ขาดแคลน หรือนักเรียนที่ไม่ได้กินอาหารเช้ามา เพื่อให้ทุกคนเรียนหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย
ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
Agency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com