ภารกิจแรกของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หลังได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีในสมัยที่ 2 อย่างเป็นทางการ โดยนายกฯ เป็นประธานเปิด

นายกฯ ย้ำชัดนั่งควบ "กลาโหม" แค่กระแสข่าว

อ่านข่าว นายกฯ ย้ำชัดนั่งควบ "กลาโหม" แค่กระแสข่าว

ข่าว นายกฯ ย้ำชัดนั่งควบ "กลาโหม" แค่กระแสข่าว

ข้อมูลนายกฯ ย้ำชัดนั่งควบ "กลาโหม" แค่กระแสข่าว

ดูข่าว นายกฯ ย้ำชัดนั่งควบ "กลาโหม" แค่กระแสข่าว
หาข่าว นายกฯ ย้ำชัดนั่งควบ "กลาโหม" แค่กระแสข่าว
  • 2019-06-12 14:06:02 4 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 9,153
132
ถูกแชร์ทั้งหมด
ภารกิจแรกของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หลังได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีในสมัยที่ 2 อย่างเป็นทางการ โดยนายกฯ เป็นประธานเปิดงาน "สร้างรู้ สื่อสาร การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำฤดูฝนปี 2562" เพื่อเตรียมความพร้อมบริหารจัดการน้ำในช่วงฤดูฝนให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันภายหลังการเปิดงานนายกฯ ยังกล่าวถึงการจัดตั้งรัฐบาลขณะนี้ ว่าอยู่ระหว่างการพูดคุยตามกรอบเวลาที่กฎหมายกำหนด แต่ไม่ชัดเจนว่าจะเสร็จสิ้นภายในสัปดาห์นี้หรือไม่ พร้อมยืนยันว่าไม่มีปัญหาการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีภายในพรรคพลังประชารัฐ โดยขอสื่อฯ ว่าอย่านำเสนอในเรื่องที่จะสร้างความไม่เชื่อมั่นให้เกิดขึ้น ซึ่งตำแหน่งในกระทรวงต่างๆ ที่ตั้งขึ้นมาแล้วอาจไม่พอใจสำหรับทุกคน แต่ทุกคนเข้ามาตามกระบวนการที่ถูกต้องตามหลักประชาธิปไตย ต้องมีการปรับตัว รวมถึงตัวเองด้วย จะใช้วิธีแบบที่ผ่านมาในการตัดสินใจคนเดียวไม่ได้

สำหรับประเด็นเรื่องที่จะมีคนนอกเข้ามาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น นายกฯ กล่าวว่า ไม่มีเรื่องคนนอกทุกคนมาจากพรรคการเมืองผ่านกลไกการเลือกตั้ง เช่นเดียวกับกระแสข่าวว่าตัวเองจะนั่งควบในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมนั้น ยืนยันว่าเป็นเพียงกระแสข่าว และขณะนี้อยู่ระหว่างการพูดคุยส่วนกระแสข่าวที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีจะกลับเข้ามาช่วยงานในรัฐบาลใหม่หรือไม่ นายกฯ ไม่ขอตอบ แต่ขอขอบคุณที่ถามถึงและแสดงความเป็นห่วงพลเอกประวิตร

พลเอกประยุทธ์ ยังยืนยันว่ารัฐบาลที่จะเกิดขึ้นไม่ใช่รัฐบาลปรับโฉมใหม่ แต่การจัดตั้งต้องพูดคุยหารือกัน ไม่สามารถเดินหน้าคนเดียวได้ และตัวเองพร้อมที่จะทำงานร่วมกับนักการเมือง หลังจากนี้ขอให้รอดูเพราะยังมีเวลา สุดท้ายตัวเองจะเป็นคนดูทั้งหมดเองอีกครั้ง

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
นายกฯ ย้ำชัดนั่งควบ "กลาโหม" แค่กระแสข่าว

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส