เผยประเดิมงานแรกร่วมวงพท. ซักฟอก "ประยุทธ์" ต่อไปพร้อมหนุนส.ส.ฝ่ายค้านยื่นสอบ "ธรรมนัส"
'พิเชษฐ-มงคลกิตต์' จับมือร่วมเป็นฝ่ายค้านอิสระ

'พิเชษฐ-มงคลกิตต์' จับมือร่วมเป็นฝ่ายค้านอิสระ

อ่านข่าว 'พิเชษฐ-มงคลกิตต์' จับมือร่วมเป็นฝ่ายค้านอิสระ

ข่าว 'พิเชษฐ-มงคลกิตต์' จับมือร่วมเป็นฝ่ายค้านอิสระ

ข้อมูล'พิเชษฐ-มงคลกิตต์' จับมือร่วมเป็นฝ่ายค้านอิสระ

ดูข่าว 'พิเชษฐ-มงคลกิตต์' จับมือร่วมเป็นฝ่ายค้านอิสระ
หาข่าว 'พิเชษฐ-มงคลกิตต์' จับมือร่วมเป็นฝ่ายค้านอิสระ
  • 2019-09-11 15:10:07 5 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 8,416
200
ถูกแชร์ทั้งหมด

เผยประเดิมงานแรกร่วมวงพท. ซักฟอก "ประยุทธ์" ต่อไปพร้อมหนุนส.ส.ฝ่ายค้านยื่นสอบ "ธรรมนัส"

นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ แถลงยืนยันต่อการถอนตัวร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ และไม่เข้าร่วมกับ 7 พรรคร่วมฝ่ายค้านที่มีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำ ทั้งนี้ขอทำงานฐานะเป็นฝ่ายค้านอิสระ ร่วมกับนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ สำหรับแนวทางการทำงานนั้นจะพิจารณาเป็นประเด็นและเน้นการตรวจสอบเป็นหลัก โดยเฉพาะการใช้งบประมาณ นอกจากนั้นหลังจากได้ห้องทำงานฝ่ายค้านอิสระแล้ว จะตั้งตู้ปณ. เพื่อรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนโดยตรง ซึ่งเป็นการทำงานการเมืองแนวใหม่

“ผมยังอยากอยู่กับฝ่ายรัฐบาล แต่ก่อนพรรคมีมติ ผมปิดโทรศัพท์จึงไม่ได้พูดคุยกับแกนนำพรรคพลังประชารัฐ แต่พอหลังพรรคมีมติแล้วมีผู้ใหญ่โทรศัพท์หาซึ่งผมยืนยันการตัดสินใจตามมติของพรรค ส่วนการร่วมงานกับพรรคไทยศรีวิไลย์นั้น เริ่มแรกจะลงพื้นที่จังหวัดนครปฐม เมื่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประกาศให้มีการเลือกตั้งซ่อม โดยจะชูประเด็นการเป็นฝ่ายค้านอิสระ” นายพิเชษฐ กล่าว

ขณะที่นายมงคลกิตต์ กล่าวว่า ส.ส.กลุ่มฝ่ายค้านอิสระ มีตนเป็นผู้นำ และมีนายพิเชษฐ เป็นที่ปรึกษา เบื้องต้นทราบว่ามีอีก 3 พรรคการเมือง คือ ครูไทยเพื่อประชาชน, พลังไทยรักไทย และประชาธิปไตยใหม่ ซึ่งตนยินดีให้เข้าร่วมแต่การประกาศตัวดังกล่าวต้องทำให้ชัดเจนและเป็นมติของพรรคไม่ใช่พูดในฐานะเรื่องส่วนบุคคล ทั้งนี้ในการอภิปรายทั่วไป โดยไม่ลงมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่อประเด็นการถวายสัตย์ปฏิญาณ และการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาของรัฐบาล ในวันที่ 18 กันยายนนั้น ตนได้หารือกับนายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน เพื่อขอแบ่งเวลาอภิปราย เบื้องต้นได้รับการจัดสรรเวลา 10 -15 นาที โดยประเด็นอภิปรายคือเรื่องการชี้แจงนโยบายรัฐบาลที่ไม่ระบุงบประมาณ ส่วนการถวายสัตย์ปฏิญาณนั้นตนมองว่าเป็นประเด็นที่ศาลต้องพิจารณา

ผู้สื่อข่าวถามว่า ภารกิจตรวจสอบที่ของฝ่ายค้านจะรวมถึงกรณีของฝ่ายบริหาร ซึ่งมีกรณีของร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่องคดีความเกี่ยวกับยาเสพติดและศาลออสเตรเลียพิพากษาจำคุก นายมงคงกิตติ์ กล่าวว่า ต้องรอเอกสารคำพิพากษาจากศาลประเทศออสเตรเลียด้วยว่ามีสาระอย่างไรซึ่งการขอเอกสารดังกล่าวอาจใช้ได้ทั้งช่องทางของฝ่ายบริหารหรือนิติบัญญัติได้ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าเรื่องนี้ส.ส.พรรคฝ่ายค้านหลักเตรียมดำเนินการ ซึ่งฐานะส.ส.ฝ่ายค้านอิสระพร้อมสนับสนุนร่วมลงชื่อด้วย อย่างไรก็ตามตนกับ ร.อ.ธรรมนัส ถือเป็นพี่น้องกันอยู่ แต่หากผิดต้องว่าไปตามผิด หรือถูกว่าไปตามถูกแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
'พิเชษฐ-มงคลกิตต์' จับมือร่วมเป็นฝ่ายค้านอิสระ

'ผบ.ทบ.' จัดใหญ่! พิธีรับมอบ'สไตรเกอร์' 12ก.ย.

"ผบ.ทบ." จัดใหญ่ พิธีรับมอบ "สไตรเกอร์" 12 ก.ย.เชิญ ผบ.กกล.ภาคพื้นแปซิฟิค-ขนนศท.สัมผัสบรรยากาศจริง ไม่ห่วงม็อบพีมูฟ ชุมนุมหน้า ยูเอ็น กระทบภาพลักษณ์

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันที่ 12 ก.ย. เวลา 09.00 น.ที่ กองบัญชาการกองทัพบก จะมีพิธีรับมอบยานเกราะล้อยาง Stryker Rta Icv หรือ STRYKER RTA ICV HANDOVER CEREMONY UNITED STATES ARMY-ROYAL THAI ARMY โดยมี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)และ พล.อ.โรเบิร์ต บราวน์ ผู้บัญชากองกำลังทางบกประจำภาคพื้นแปซิฟิค มาร่วมพิธี พร้อม 5 เสือกองทัพบก และนายทหารชั้นผู้ใหญ่เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

โดยกองทัพบกได้นำ ยานเกราะล้อยาง สไตรเกอร์' จำนวน 4 คัน จาก 10 คัน ที่ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้วมาเข้าร่วมพิธี นอกจากนั้นมีกำลังพลจากกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 112 กองพลทหารราบที่ 11 (ร.112 พัน 1) จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นหน่วยที่จะจัดตั้งเป็น กรมยานเกราะสไตรเกอร์

นอกจากนี้ยังมี ตัวแทนนักศึกษาวิชาทหารจำนวน 61 นาย ซึ่งมาจากศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหารทั่วประเทศ (จากส่วนกลาง 28 นาย, ทภ.1 จำนวน 9 นาย, ทภ.2-4 ทภ.ละ 8 นาย) ได้มีโอกาสเข้าร่วมชมบรรยากาศพิธีรับมอบรถยานเกราะล้อยาง Stryker และเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติกองทัพบก โดยถือเป็นเจตนารมณ์ของผู้บัญชาการทหารบก ที่มุ่งหวังให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะ นศท. ได้เรียนรู้ในเรื่องประวัติศาสตร์ การทหาร และที่สำคัญที่สุดคือความจงรักภักดีที่มีต่อสถาบันหลักของชาติ ผ่านการสัมผัสและเรียนรู้ด้วยตนเองลักษณะเรียนรู้จากประสบการณ์ตรง จากการได้มาเข้าร่วมชมบรรยากาศอย่างใกล้ชิดในครั้งนี้

ขณะที่ พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พิธีรับมอบยานเกราะล้อยาง สไตรเกอร์ จะเริ่มในเวลา 09.30 น. ส่วนที่เครือข่ายขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรม หรือพีมูฟ ปักหลักชุมเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาที่เป็นข้อพิพาทระหว่างประชาชนกับรัฐอย่างเร่งด่วน บริเวณเกาะกลางถนนราชดำเนิน หน้าองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น)ลากยาวมาจนถึงบริเวณด้านหน้ากองบัญชาการกองทัพบกนั้น เชื่อว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อการจัดพิธีภายในกองทัพบก ร่วมภาพลักษณ์ เนื้องจากมีแขกต่างประเทศมาร่วม จึงไม่จำเป็นต้องส่งทหารไปเจรจาขอขยับพื้นที่ฝ่ายค้านอิสระ เตรียมเปิดตู้ ปณ. รับเรื่องร้องเรียน เผยดวงนายกฯไม่ดี

พิเชษฐ์-มงคลกิตติ์ โอบกอดชื่นมื่น ทำหน้าที่ฝ่ายค้านอิสระร่วมกัน เตรียมเปิดตู้ ปณ. รับเรื่องร้องเรียน ตรวจสอบงบแผ่นดิน พร้อมเผยนายกฯ ดวงไม่ดีจากบริวารเป็นพิษนายพิเชษฐ์ สถิลชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย ร่วมแถลงข่าวกับ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ในการทำหน้าที่ฝ่ายค้านอิสระร่วมกัน ภายหลังตัดสินใจถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล โดยให้เหตุผลว่า ต้องการเสนอตัวเป็นทางเลือกที่ 3 ให้กับประชาชน ด้วยการเป็นฝ่ายค้านอิสระ ไม่ใช่มีเพียงฝ่ายค้านกับฝ่ายรัฐบาลเท่านั้น โดยจะเดินหน้าทำหน้าที่ตรวจสอบเงินงบประมาณแผ่นดิน ด้วยการตั้งตู้ ปณ. รับเรื่องราวร้องเรียน เพื่อเข้าไปตรวจสอบการใช้เงินงบประมาณ

ด้าน นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ตนจะหารือกับนายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน เพื่อขอเวลาอภิปรายในสภาให้กับนายพิเชษฐ์ พร้อมเชิญชวนพรรคการเมืองเล็กที่เหลือได้ตัดสินใจว่าจะเข้าร่วมเป็นฝ่ายค้านอิสระด้วยหรือไม่ หรือจะกินกล้วยต่อไป ขณะเดียวกัน การประชุมสมัยหน้าตนจะเสนอที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร์ ขอแก้ไขข้อบังคับการประชุมสภาฯ เพื่อเปิดทางให้มีวิป 3 ฝ่าย คือ วิปรัฐบาล วิปฝ่ายค้าน และวิปฝ่ายค้านอิสระ
ทั้งนี้ นายมงคลกิตติ์ ได้จัดห้องทำงานของฝ่ายค้านอิสระ ไว้บริเวณชั้น 3 ของอาคารรัฐสภา พร้อมเปรยว่า อาจจะมีอีก 3-4 พรรคการเมือง มาหารือถึงการเป็นฝ่ายค้านอิสระ ซึ่งตนก็ขอความชัดเจนว่าต้องเป็นมติพรรค
นายมงคลกิตติ์ ยังบอกด้วยว่า ได้นำวัน เดือน ปีเกิดของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไปดูดวง พบว่า ดวงไม่ดีจากบริวารเป็นพิษ เพราะไม่ยอมน้อมนำคำสอนของพระพุทธเจ้า ทั้งที่อดีตพรรคประชาชนปฏิรูปได้รวมกับพรรคพลังประชารัฐ แต่ก็ไม่ยอมน้อมนำคำสอนไปใช้ โดยเฉพาะคำสอนเรื่องห้ามคบคนพาลเป็นมิตร ซึ่งพื้นดวงของ พลเอก ประยุทธ์ หนักมาก ถ้าไม่ปรับคนพาลออกจาก ครม. ดวงจะไม่ขึ้น หากปรับออกภาพลักษณ์รัฐบาลจะดีขึ้น แต่ปัญหาการเมืองภายในพรรคจะมีมากขึ้น หากยังคงให้บริวารเป็นพิษอยู่ ก็จะอยู่ได้ไม่นาน เป็นการรั้งด้วยอิทธิพลไม่ใช่รั้งด้วยคุณธรรม จึงขอฝาก พลเอก ประยุทธ์ หากไม่ปรับแก้ ครม. ก็จะมีปัญหา ทั้งนี้ ในวันที่ 18 กันยายนนี้ ศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยคุณสมบัติ ของ พลเอก ประยุทธ์ เชื่อว่าจะไม่มีปัญหา แต่จะมีปัญหาเรื่องกรณีการถวายสัตย์ปฏิญาณตน
ส่วนการที่ ซินแสภานุวัฒน์ พันธ์วิชาติกุล ข้าราชการการเมือง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทำนายว่า นายกรัฐมนตรีจะดูแลบ้านเมือง 2 สมัยนั้น นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ซินแส ต้องเป็นซินแซ ไม่ใช่ สอพลอ เพราะมีความต่างกัน สอพลอ แปลว่าชะเลียเอาผลประโยชน์เข้าตัว การทำนายต้องทำนายตามพื้นดวง
ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
Agency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com