ร้องกกต.ยุบพปชร. หลังรับ "ไพบลูย์" เข้าพรรค ถือเป็นการควบรวมพรรคผิดกฎหมายพรรคการเมือง จี้สอบคุณสมบัติ "ธรรมนัส" เสนอศาล รธน. เพิก
'เอกชัย' มอบกล้วยน้ำว้า บำรุงสายตากกต.

'เอกชัย' มอบกล้วยน้ำว้า บำรุงสายตากกต.

อ่านข่าว 'เอกชัย' มอบกล้วยน้ำว้า บำรุงสายตากกต.

ข่าว 'เอกชัย' มอบกล้วยน้ำว้า บำรุงสายตากกต.

ข้อมูล'เอกชัย' มอบกล้วยน้ำว้า บำรุงสายตากกต.

ดูข่าว 'เอกชัย' มอบกล้วยน้ำว้า บำรุงสายตากกต.
หาข่าว 'เอกชัย' มอบกล้วยน้ำว้า บำรุงสายตากกต.
  • 2019-09-11 16:10:05 2 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 7,549
109
ถูกแชร์ทั้งหมด

ร้องกกต.ยุบพปชร. หลังรับ "ไพบลูย์" เข้าพรรค ถือเป็นการควบรวมพรรคผิดกฎหมายพรรคการเมือง จี้สอบคุณสมบัติ "ธรรมนัส" เสนอศาล รธน. เพิกถอนสิทธิทางการเมือง หลังสื่อออสซี่ตีข่าวคดีขนยาเสพติด พร้อมหิ้วกล้วยน้ำว้าบำรุงกำลังกกต.

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) - นายเอกชัย หงส์กังวาน และนายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ นักเคลื่อนไหวทางการเมืองกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เข้ายื่นคำร้องต่อ กกต. เพื่อขอให้พิจารณาและเสนอเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญ สั่งยุบพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เนื่องจากรับนายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตหัวหน้าพรรคประชาชนปฎิรูป สมัครเป็นสมาชิกพรรค และขอให้ตรวจสอบคุณสมบัติ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเสนอศาลรัฐธรรมนูญให้สั่งเพิกถอนสิทธิทางการเมือง
นายเอกชัย กล่าวว่า นายไพบูลย์ เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคประชาชนปฏิรูป ที่ กกต.ประกาศให้สิ้นสภาพ ต้องขาดการเป็น ส.ส. ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 101 (10 ) ไม่สามารถที่จะไปหาพรรคการเมืองอื่นสังกัดได้ การที่นายไพบูลย์อ้าง พ.ร.ป. พรรคการเมือง มาตรา 91 วรรค 4 ว่าการที่พรรคสิ้นสภาพเท่ากับการถูกยุบพรรคแล้ว ไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐนั้น ตนเห็นว่าเข้าลักษณะของการควบรวมพรรค ซึ่งไม่สามารถดำเนินการได้ในอายุของสภาฯนี้ การดำเนินการดังกล่าวจึงเข้าลักษณะว่าพรรคพลังประชารัฐกระทำการให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ โดยวิถีทางที่ไม่เป็นประชาธิปไตย ตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง มาตรา 92 เป็นเหตุให้ศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคได้

ส่วนกรณีของ ร.อ.ธรรมนัส ที่หนังสือพิมพ์ออสเตรเลียได้เผยแพร่ข้อมูลว่า ร.อ.ธรรมนัสได้เคยกระทำความผิดฐานขนยาเสพติดเข้าประเทศ เมื่อกลับมาประเทศไทยก็น่าแปลกใจว่า ยังสามารถได้กลับเข้ารับราชการทหารและได้เลื่อนยศในปี 2540 ซึ่งจากพฤติกรรมที่ทางหนังสือพิมพ์ออสเตรเลียระบุ ทำให้น่าสงสัยว่าขณะนั้นที่นายธรรมนัส อายุยังไม่มากจะสามารถขนเฮโรอีนจำนวนกว่า 3 กิโลกรัมไปได้อย่างไร จึงน่าจะมีผู้อยู่เบื้องหลัง และต่อมาเดือนกันยายน 2541 ราชกิจจาฯเผยแพร่เรื่องการถอดยศ ก็กลับพบว่าในการยื่นเอกสารต่อการเข้าร่วมคณะรัฐมนตรีชุดปัจจุบันกลับใช้ยศ ร.อ. รวมทั้งเมื่อไปตรวจสอบเลขประจำตัวประชาชน ก็พบว่า นายธรรมนัสใช้เลข 4 นำหน้า ทั้งที่เกิดในปี 2508 ที่ขณะนั้นมีการใช้บัตรประชาชนแล้ว และจะต้องใช้เลข 3 เมื่อสอบถามจากเจ้าหน้าที่ทะเบียนบอกว่าคนที่ใช้เลขบัตรประชาชนนำหน้าด้วยเลข 4 จะออกให้กับคนที่อยู่ในประเทศก่อนปี 2547 ถ้าหากกระบวนการพิสูจน์เรียบร้อย ก็จะมีการออกเลขบัตรประชาชนให้ตามปกติ ดังนั้นทั้ง 2 กรณี ตนเห็นว่ายังมีข้อน่าสงสัย ซึ่ง กกต.ควรจะดำเนินการให้เป็นบรรทัดฐาน

ด้านนายโชคชัย กล่าวว่ากรณีของนายไพบูลย์ ประชาชนเลือกให้เป็น ส.ส. เพราะสังกัดพรรคประชาชนปฎิรูป แต่นายไพบูลย์กลับมาเลิกพรรค เหมือนไม่เคารพต่อเสียงของประชาชน ขณะกรณีของร.อ.ธรรมนัสที่มาเป็นรัฐมนตรี คนก็ต้องให้ความสนใจ จึงควรออกมาพูดความจริง ว่าไปทำอะไรที่ออสเตรเลีย

“ถ้าเรื่องยาเสพติดเป็นเรื่องจริง คุณยังกล้าโกหก แล้วต่อไปเรื่องการของการบริหารประเทศจะไม่โกหกประชาชนหรือ ทั้งกรณีของร.อ.ธรรมนัสและนายไพบูลย์ จึงเป็นการหลอกลวงประชาชน และตบหน้าประชาชนมาโดยตลอด” นายโชคชัยกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการมายื่นหนังสือครั้งนี้ นายเอกชัย และนายโชคชัย ยังได้นำกล้วยน้ำว้า 1 หวี มามอบให้กับ กกต. โดยระบุว่า กกต.อาจจะทำงานหนักในช่วงนี้จึงมีอาการเหนื่อยล้า กล้วยมีวิตามินครบถ้วน จึงอยากให้ กกต.บำรุงเพื่อให้มีแรงในการทำงานให้คุ้มค่ากับภาษีของประชาชน โดยเฉพาะกล้วยมีวิตามิน เอ บำรุงสายตา จะได้เห็นอะไรได้ดี และถูกต้องขึ้นแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
'เอกชัย' มอบกล้วยน้ำว้า บำรุงสายตากกต.

'วิษณุ' มอบนโยบายขับเคลื่อนรับเรื่องราวร้องทุกข์

"วิษณุ" มอบนโยบายขับเคลื่อนดำเนินการเรื่องราวร้องทุกข์ เผย "ประยุทธ์" ให้ส่งรายงานทุกวัน ลั่นทุกข์ปชช. ต้องบำบัด เป็นรบ.ถ้าไม่รู้ร้อนรู้หนาว จะเป็นทำไม

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.62 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบนโยบายการดำเนินการเรื่องราวร้องทุกข์ให้กับผู้นำการขับเคลื่อนการดำเนินการเรื่องร้องทุกข์ประจำหน่วยงาน และร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการดำเนินการเรื่องราวร้องทุกข์ของศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล

ทั้งนี้ นายวิษณุ กล่าวมอบนโยบายตอนหนึ่งว่า นายกรัฐมนตรีได้เห็นชอบให้สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.)จัดให้มีพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการดำเนินการเรื่องราวร้องทุกข์ของศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล โดยมอบหมายให้ตนมาเป็นประธานในพิธีและร่วมเป็นสักขีพยาน ซึ่งมี 16 หน่วยงานเข้าร่วม

นายวิษณุ กล่าวว่า เรื่องร้องทุกข์ต่างๆนายกฯ ให้ส่งรายงานให้ทราบทุกวัน เพื่อให้เห็นถึงความสำเร็จของการแก้ไขปัญหา รัฐบาลจึงถือว่าความทุกข์ของประชาชนต้องแก้ไขและบำบัดเยียวยา ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใด ความคิดความรู้สึก ไม่ได้มีแต่เฉพาะรัฐบาลนี้ ใครเป็นรัฐบาลก็ต้องคิดแบบนี้ เพราะถ้าเป็นรัฐบาลแล้วไม่รู้ร้อน รู้หนาวกับความทุกข์ของประชาชน ไม่รู้จะเป็นรัฐบาลไปทำไม

นายวิษณุ กล่าวต่อว่า เฉลี่ยแต่ละวันมีเรื่องร้องทุกข์เข้ามาวันละ 500 เรื่อง บางเรื่องหลายอย่างไม่เป็นสาระ และบางเรื่องไม่อาจดำเนินการแก้ไขได้ ก็จะส่งต่อให้กระทรวงนั้นๆ ที่เกี่ยวพันดำเนินการ ซึ่งผลจากการประเมินเป็นที่ชื่นชอบของประชาชนตามตัวชี้วัดเป็นผลที่น่าพอใจ รัฐบาลจึงตัดสินใจเดินหน้าต่อในเรื่องนี้

นายวิษณุ กล่าวว่า สิ่งที่รัฐบาลทำตอบโจทย์รัฐบาล 4.0 ตอบโจทย์ทั้งเรื่องการบริหารจัดการภาครัฐแบบใหม่ ตอบโจทย์เรื่องการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี การทำงานอย่างโปร่งใส การมีส่วนร่วมและการรับผิดชอบ สะท้อนผ่านการทำงานแบบนี้ ขณะเดียวกันยังตอบโจทย์การปกครองในระบอบประชาธิปไตยว่าทุกข์ของประชาชนจะต้องมีการรับฟังทั้งผู้ร้องและผู้ถูกร้อง เพื่อบริหารจัดการได้อย่างเป็นธรรม'อริสมันต์' อ้าง 'บ้านหมุน' สาเหตุไม่มาศาล

"อริสมันต์" อ้าง "บ้านหมุน" สาเหตุไม่มาศาล คดีล้มประชุมอาเซียน

วันนี้มีความคืบหน้าเรื่องการเอาผิดนายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง พร้อม แกนนำ นปช. รวม 13 คน ในคดีล้มการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน เมื่อปี 2552 หลังจากที่ศาลชั้นต้นและศาลฎีกาตัดสินให้มีความผิดและสั่งจำคุกเป็นเวลา 4 ปี โดยไม่รอลงอาญา / ล่าสุดศาลได้มีการอ่านคำพิพากษาโดยยืนตามศาลชั้นต้น และศาลอุทธรณ์คือจำคุกจำเลยเป็นเวลา 4 ปี ซึ่งในวันนี้มีจำเลยเพียงคนเดียว คือนายศักดา นพสิทธิ์จำเลยที่ 10 เดินทางมาฟังคำพิพากษา และเข้าเรือนจำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ศาลฏีกาพิพากษายืนตามศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ ให้จำคุก 12 จำเลย ในคดีล้มการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนเป็นเวลา 4 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มแกนนำ นปช. หลังก่อเหตุชุมนุมปิดล้อม และล้มการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ที่โรงแรมรอยัล คลิฟ บีช รีสอร์ท พัทยา ที่ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2552 ซึ่งหนึ่งในนั้นคือนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง อดีตแกนนำกลุ่มแนวร่วม นปช.

โดยศาลได้ยกฟ้องจำเลยที่ 4 คือนายสมยศ พรหมมา เพราะเป็นมวลชนธรรมดาไม่ใช่แกนนำ ส่วนจำเลยที่มาวันนี้มีแค่จำเลยที่ 10 คือ นายศักดา นพสิทธิ์ เลขาธิการพรรคเพื่อชาติ เพียงคนเดียว

นางขนิษฐา รัฐกาญจน์ ทนายความของกลุ่มแนวร่วม นปช. เปิดเผยว่าสาเหตุที่ศาลยกฟ้องจำเลยที่ 4 เนื่องจาก โจทก์ไม่มีพยานที่เห็นเหตุการณ์จึงยกประโยชน์ให้แก่จำเลย ส่วนจำเลยที่เหลือ 10 คน ในจำนวนนี้ 3 คน มีพันตำรวจโทไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ / นายสำเริง ประจำเรือ และนายวรชัย เหมะ ศาลจะออกหมายเรียกให้มารับฟังคำพิพากษาอีกครั้งในวันที่ 31 ตุลาคมปีนี้ เนื่องจากจำเลยทั้ง 3 คนยังไม่ได้รับหมายเรียกให้มาฟังคำพิพากษาศาลฎีกา ส่วนจำเลยอีก 7 คน ที่ไม่มาฟังคำพิพากษา ศาลจะออกหมายจับเพื่อให้มารายงานตัวต่อศาลและเข้าสู่เรือนจำทันที

ส่วนจำเลย 3 คนที่ศาลยกฟ้องไปก่อนหน้านี้ ทางทนายความเตรียมที่จะเอาผิดฟ้องร้องต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติและพันตำรวจโท ศราวุฒิ บุญชัย ตำรวจที่เบิกความเท็จ

นายธำรงค์ หลักแดน ทนายความส่วนตัวของนายอริสมันต์พงษ์เรืองรอง เปิดเผยว่าสาเหตุที่นายอริสมันต์ไม่สามารถเดินทางมารับฟังคำพิพากษาในวันนี้ได้ เนื่องจากอยู่ในระหว่างการพักรักษาตัวด้วยโรคเวียนศีรษะ บ้านหมุน ที่โรงพยาบาลสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม ซึ่งขณะนี้อาการยังไม่ดีขึ้น และล่าสุดหลังจากฟังคำพิพากษาเสร็จสิ้น ทนายความเปิดเผยว่าได้โทรศัพท์แจ้งผลคำพิพากษาไปถึงนายอริสมันต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะเดินทางมารายงานตัวกับศาลเมื่อใดนั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ซึ่งต้องรอให้อาการป่วยดีขึ้นก่อนอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบThe upcoming NEXT BLOCK ASIA 2.0 “Affiliate Marketing in the Age of Crypto” is set to revisit Bangkokสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Deliveryข่าวไทย - อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ร่วมแบ่งปันข่าวสาร เนื้อหา เรื่องราวต่างๆของคุณกับอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นโดยอีซี่บร๊านเชส ลงปWe offer a unique selection of collectibles Artifacts, Sculptures, Jewels and Paintings from World-Wide Artists to sell Global.
boatshowchina.comexpolifestyle.com