“ประยุทธ์” เปิดTerminal 2 สนามบินอู่ตะเภา 4 ธ.ค.นี้
'ประยุทธ์' เปิดT2 อู่ตะเภา 4 ธ.ค.นี้

'ประยุทธ์' เปิดT2 อู่ตะเภา 4 ธ.ค.นี้

อ่านข่าว 'ประยุทธ์' เปิดT2 อู่ตะเภา 4 ธ.ค.นี้

ข่าว 'ประยุทธ์' เปิดT2 อู่ตะเภา 4 ธ.ค.นี้

ข้อมูล'ประยุทธ์' เปิดT2 อู่ตะเภา 4 ธ.ค.นี้

ดูข่าว 'ประยุทธ์' เปิดT2 อู่ตะเภา 4 ธ.ค.นี้
หาข่าว 'ประยุทธ์' เปิดT2 อู่ตะเภา 4 ธ.ค.นี้
  • 2019-12-03 06:10:01 8 นาทีที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 9,986
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

“ประยุทธ์” เปิดTerminal 2 สนามบินอู่ตะเภา 4 ธ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.62 รายงานข่าวจากกองทัพเรือ เปิดเผยว่าในวันที่ 4 ธันวาคมนี้ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นประธานในพิธีเปิดอาคารที่พักผู้โดยารหลังที่ 2 หรือ T2 ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง พัทยา เวลา 14.00 น. โดยมีพล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะประธานกรรมการบริหารกองทุนการท่าอากาศยานอู่ตะเภา ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง พัทยา รัฐบาลที่ผ่านมาได้พัฒนาให้เป็นท่าอากาศยานเชิงพาณิชย์แห่งที่ 3 ของประเทศ ปัจจุบันมีสายการบินเปิดให้บริการทั้งหมด 15 สายการบิน ได้แก่ สายการบินบางกแอร์เวย์ สายการบินไทยแอร์เอเซีย สายการบินหลงแอร์ สายการบินไลอ้อนแอร์ สายการบินตงไห่แอร์ไลน์ สายการบินไชน่าอีสเทิร์น สายการบินคุนหมิงแอร์ไลน์ สายการบินสแคตแอร์ไลน์ สายการบินไซบีเรียแอร์ไลน์ สายการบินรอยัล ไฟลท์ แอร์ไลน์ สายการบินนอร์ดวินด์ แอร์ไลน์ สายการบินไอก้าแอร์ไลน์ สายการบินอาซั่วแอร์ สายการบินเซินเจิ้นแอร์ไลน์ และสายการการบินซิงเต่าแอร์ไลน์ โดยมีเส้นทางบินเชื่อมโยงทั่วโลกทั้งในภูมิภาคเอเซียและยุโรปทั้งหมด 33 เส้นทางบิน จากสถิติปี 2561 มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการ 1,996,343 คน  จากจำนวนเที่ยวบิน 15,767 เที่ยวบิน

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
'ประยุทธ์' เปิดT2 อู่ตะเภา 4 ธ.ค.นี้

หนาวแล้ว! 3-10 ธ.ค. อุณหภูมิต่ำสุด 10-15 องศาฯ

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย(มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 3-10 ธันวาคม 2562)" ฉบับที่ 6

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย(มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 3-10 ธันวาคม 2562)"
ฉบับที่ 6 ลงวันที่ 02 ธันวาคม 2562

ในช่วงวันที่ 3-10 ธันวาคม 2562 ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิลดลงกับมีลมแรง โดยภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนืออุณหภูมิจะลดลง 8-10 องศาเซลเซียส บริเวณพื้นราบอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 10-15 องศาเซลเซียส

ส่วนยอดดอยและยอดภูมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดและมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 1-9 องศาเซลเซียส บริเวณภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิจะลดลง 6-8 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 15-20 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงไว้ด้วย

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไปทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งตลอดช่วง

ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงอีกระลอกจากประเทศจีนได้แผ่เสริมลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนแล้ว และจะแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนในระยะต่อไป ซึ่งจะทำให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

        ประกาศ ณ วันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2562 เวลา 23.00 น.

        กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในวันที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2562 เวลา 05.00 น.

        (ลงชื่อ) นาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์

        (สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์)

        อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา

https://www.tmd.go.th/programs//uploads/announces/2019-12-02_22315.pdf

'นิพนธ์' นำคณะลงพื้นที่หาดชลาทัศน์ สำรวจความเสียหาย 

"นิพนธ์" (มท.2)​ นำคณะลงพื้นที่หาดชลาทัศน์ สำรวจความเสียหาย บริเวณแนวชายหาด เหตุคลื่นลมแรง พร้อมสั่งบูรณาการทุกภาคส่วน ร่วมอนุรักษ์ชายหาดชลาทัศน์ ขณะที่มหาดไทยพร้อมให้การช่วยเหลือหากเกิดภัยพิบัติ

เช้านี้ 2 ธ.ค.2562 (07.น) หลังจากที่เมื่อวานนี้  (1/12/62) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) ได้เดินทางมาสำรวจความเสียหายบริเวณชายหาดชลาทัศน์ เนื่องจากถูกคลื่นซัดกัดเซาะ บริเวณชายหาดจนได้รับความเสียหาย

157528765692


วันนี้นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย จึงได้นำคณะ ประกอบด้วย นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผวจ.สงขลา นายสมศักดิ์ ตัณติเศรณี นายกเทศบาลนครสงขลา นอ.เมืองสงขลา และปภ.สงขลา ลงพื้นที่เพื่อทำการสำรวจความเสียหาย บริเวณแนวชายหาดชลาทัศน์อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งได้รับผลกระทบจากคลื่นลมแรง กัดเซาะต้นสนขนาดใหญ่บริเวณชายหาดล้มพังลงมา แบบถอนรากถอนโคนกองอยู่บริเวณชายหาดหลายสิบต้น อีกทั้งแนวสันทรายบริเวณชายหาดก็โดนคลื่นกัดเซาะจนเป็นรอยเว้าตลอดแนวชายหาดอย่างเห็นได้ชัดเช่นกัน


สำหรับเรื่องนี้ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่าวันนี้เทศบาลนครสงขลา ร่วมกับจังหวัดสงขลาได้ลงพื้นที่ ที่ถูกคลื่นกัดเซาะชายฝั่งบริเวณหาดชลาทัศน์ ทำให้ต้นสนขนาดใหญ่ ซึ่งมีอายุยาวนานถูกโค่นล้ม ทำให้เห็นว่าปีนี้คลื่นกัดเซาะรุนแรงกว่าปกติ ส่วนสาเหตุหลักนั้นเป็นอย่างไรจะต้องพิจารณากันต่อไป ว่ามาจากอะไร แต่ขณะนี้ทางด้านทิศใต้ของหาด กำลังมีการเคลื่อนย้ายดิน จากฝั่งแหลมสนอ่อนมาเพิ่มเติม ซึ่งในทิศใต้ของหาดชลาทัศน์ได้มีการปรับปรุงพอสมควร และการกัดเซาะบริเวณนี้เราก็ต้องเพิ่มทราย เพื่อรักษาสภาพเดิมให้ได้ อย่างไรแล้วแต่เฉพาะหน้าวันนี้ ยะต้องขอความร่วมมือจากหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็น อบจ.สงขลา เทศบาลนครสงขลา หรือหน่วยงานภาคอื่นๆรวมถึงภาคเอกชน ที่จะช่วยกันรักษาต้นสน ซึ่งขณะนี้มีความเสี่ยงมากที่จะถูกคลื่นกัดเซาะอีก ฉะนั้นในระยะแรกจึงต้องมีการเพิ่มดิน หรือวัสดุอย่างใดอย่างหนึ่งมาป้องกัน มิให้เกิดการเสียหายมากกว่านี้ วันนี้จึงมาดูที่เกิดเหตุ และคิดว่าจะได้ร่วมกับเทศบาลนครสงขลา และจังหวัดสงขลา ในการที่จะรักษาธรรมชาติให้ได้มากที่สุด เพราะเรายังต้องเสี่ยงกับฤดูมรสุมไปอีก 2 เดือน ที่ยังมีมรสุมอยู่ในพื้นที่ภาคใต้ ดังนั้นการดูแลชายหาดนี้ ซึ่งเป็นของที่อยู่คู่กับสงขลามาตลอด จึงอยากจะทำทุกวิถีทางที่จะรักษา ภูมิทัศน์เหล่านี้เอาไว้ให้ได้ ในช่วงมรสุมนี้จึงอยากจะเตือนพี่น้องประชาชนว่า การสัญจรไปมาก็ต้องใบ้ความระมัดระวัง ในพื้นที่เสี่ยงภัยเช่นบริเวณชายหาดต่างๆในฝั่งอ่าวไทย โดยเฉพาะในภาคใต้ขณะนี้ ไม่ควรลงเล่นน้ำ ซึ่งก็ต้องมีการติดตามสถานการณ์คลื่นอย่างใกล้ชิด ว่าลมมรสุมได้เข้ามาในพื้นที่หรือไม่

157528767415


นิพนธ์ กล่าวต่อว่า สำหรับในวันนี้ ผมได้ประสานขอความร่วมมือกับทาง องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา และเทศบาลนครสงขลา ในการนำรถแบ็คโฮคอยาว พร้อมรถบรรทุก และเจ้าหน้าที่กองช่างจากอบจ.สงขลา มาทำการรื้อถอนต้นสนที่ล้ม และปรับแต่งภูมิทัศน์บริเวณชายหาดที่ได้รับผลกระทบจากคลื่นกัดเซาะ
ส่วนในเรื่องของพื้นที่ประชาชนนั้น ทางกระทรวงมหาดไทยได้สั่งให้เตรียมพร้อมในพื้นที่ภาคใต้ ขณะนี้ในทุกจังหวัด โดยให้จังหวัดมีการเตรียมพร้อมในการให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ได้แจ้งประสานงานกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในทุกพื้นที่ในขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดนราธิวาส ซึ่งพื้นที่ในเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก เป็นพื้นที่ที่รับน้ำจากหลายส่วน และได้มีการสอบถามกับท่านผู้ว่าราชการจังหวัด และถามนายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลก ถึงสถานการณ์เป็นระยะ ทั้งนี้ได้มีการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และถ้าหากเกินความสามารถของท้องถิ่น จังหวัดหรือ อบจ. หรือหน่วยงาน ปภ.ก็ดีก็จะเข้าไปสนับสนุนทันที ซึ่งได้สั่งการให้ทุกจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย เตรียมพร้อมทั้งบุคลากรและเครื่องจักร เตรียมรับสถานการณ์ในฤดูมรสุมนี้ อย่างทันท่วงที

157528769732

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyThe Thailand Yacht Show returns to the award-winning Royal Phuket Marina for its fifth edition in January 2020นิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบThe upcoming NEXT BLOCK ASIA 2.0 “Affiliate Marketing in the Age of Crypto” is set to revisit Bangkokสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Deliveryข่าวไทย - อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ร่วมแบ่งปันข่าวสาร เนื้อหา เรื่องราวต่างๆของคุณกับอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นโดยอีซี่บร๊านเชส ลงป
boatshowchina.comexpolifestyle.com