ผู้ตรวจฯ รับพิจารณาคำร้อง “ศรีนวล” ขอให้ส่งศาล รธน.ไต่สวนปมอนค.ไม่แจ้งมติขับพ้นสมาชิกพรรคเป็นลายลักษณ์อักษร ส่อสมัครเข้าพรรคใหม่ไม่ทันกำหนด 30 วัน
ผู้ตรวจฯรับคำร้อง 'ศรีนวล' แล้ว

ผู้ตรวจฯรับคำร้อง 'ศรีนวล' แล้ว

อ่านข่าว ผู้ตรวจฯรับคำร้อง 'ศรีนวล' แล้ว

ข่าว ผู้ตรวจฯรับคำร้อง 'ศรีนวล' แล้ว

ข้อมูลผู้ตรวจฯรับคำร้อง 'ศรีนวล' แล้ว

ดูข่าว ผู้ตรวจฯรับคำร้อง 'ศรีนวล' แล้ว
หาข่าว ผู้ตรวจฯรับคำร้อง 'ศรีนวล' แล้ว
  • 2020-01-14 20:10:02 9 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 8,530
67
ถูกแชร์ทั้งหมด

ผู้ตรวจฯ รับพิจารณาคำร้อง “ศรีนวล” ขอให้ส่งศาล รธน.ไต่สวนปมอนค.ไม่แจ้งมติขับพ้นสมาชิกพรรคเป็นลายลักษณ์อักษร ส่อสมัครเข้าพรรคใหม่ไม่ทันกำหนด 30 วัน

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.63 นายรักษเกชา แฉ่ฉาย เลขาธิการสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน กล่าวว่า ที่ประชุมผู้ตรวจการแผ่นดิน มีมติรับคำร้องที่นางศรีนวล บุญลือ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ร้องขอให้พิจารณาและเสนอความเห็นไปยังศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อไต่สวนกรณี พรรคอนาคตใหม่มีมติขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรค แต่กลับไม่มีหนังสือแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษร ทำให้อาจไม่สามารถสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคการเมืองอื่นได้ภายใน 30 วัน ซึ่งจะครบกำหนดเวลาดังกล่าวในวันที่ 16 ม.ค.นี้ โดยมีผลต่อสมาชิกภาพการเป็นส.ส.เชียงใหม่ไว้พิจารณา

นายรักษเกชา กล่าวอีกว่า จากนั้นที่ประชุมผู้ตรวจการแผ่นดินได้มีการอภิปรายเบื้องต้นและเห็นว่าเพื่อให้เกิดความรอบคอบเนื่องจากเป็นการร้องให้ยื่นศาลรัฐธรรมนูญจึงให้ฝ่ายกฎหมายของสำนักงานไปรวบรวบข้อเท็จจริง ข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง อาทิ ผู้ถูกร้องอยู่ในอำนาจหน้าที่ที่ผู้ตรวจการแผ่นดินสามารถตรวจสอบได้หรือไม่ นางศรีนวลเป็นผู้ถูกกระทบสิทธิโดยตรงหรือไม่ รวมทั้งกรณีนี้อยู่ในอำนาจหน้าที่ของหน่วยงานอื่นหรือไม่ ก่อนที่จะเสนอที่ประชุมผู้ตรวจการแผ่นดินพิจารณาโดยเร็ว ส่วนจะทันวันที่ 16 ม.ค. หรือไม่คงไม่สามารถตอบได้ แต่ทั้งนี้ก็ทราบว่าทางสำนักงานกกต.กำลังพิจารณาดำเนินการเรื่องนี้อยู่เช่นกัน

 

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
ผู้ตรวจฯรับคำร้อง 'ศรีนวล' แล้ว

'ศรีนวล' ดอดพบกกต. หาทางออกสถานะส.ส.

“ศรีนวล” ควง “ศุภชัย” ดอดหารือรองเลขา กกต. หลังอนค.ยังนิ่งไม่แจ้งมติขับพ้นสมาชิกพรรค  หวั่นพ้นกำหนด 16 ม.ค.อาจกระทบสถานะส.ส. ด้านพลังท้องถิ่นไทย แจ้งหลักฐานรับ “กวินนาถ – จารึก” เป็นสมาชิกพรรคแล้ว แต่ยังไร้หลักฐานถูกขับ

เปิดกำหนดการครม.สัญจร นราธิวาส 20-21 ม.ค.นี้

"รองโฆษกรบ." เปิดกำหนดการครม.สัญจร นราธิวาส 20-21 ม.ค.นี้ “ประยุทธ์” ตรวจราชการชายแดนใต้

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 ม.ค.63 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุมครม.ว่า ที่ประชุมรับทราบ กำหนดจัดการประชุมครม.อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ที่จ.นราธิวาส ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะลงพื้นที่ติดตามตรวจราชการที่สำคัญของกลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ การส่งเสริมการศึกษา การค้า การลงทุน การค้าชายแดน การพัฒนาโครงข่ายคมนาคม การพัฒนาโครงข่ายระบบโลจิสติกส์ การวางระบบการป้องกันสาธารณภัย การส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และเชิงวัฒนธรรม สังคมพหุวัฒนธรรม การพัฒนาสินค้าเกษตรยางพารา และการพัฒนาตลาดอย่างเป็นระบบครบวงจร รวมถึงการรักษาความสงบความปลอดภัยของประชาชน 

 

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า โดยวันจันทร์ ที่ 20 มกราคม นายกระฐมนตรี พร้อมคณะจะเดินทางเข้า สักการะเจ้าแม่โต๊ะโม๊ะ ในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก พร้อมพบปะประชาชนสมาคมชาวไทยเชื้อสายจีน จากนั้นนายกฯ จะพบปะประชาชนที่เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จากนั้นเดินทางไปที่วัดประชุมชลธารา อ.สุไหงปาดี และกราบนมัสการเจ้าคณะจ.นราธิวาส และพบปะชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิม ก่อนจะเดินทางไปที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจ.นราธิวาส และร่วมพูดคุยกับผู้นำศาสนา และประชาชนชาวไทยมุสลิม

จากนั้นในวันอังคารที่ 21 ม.ค.นายกฯเป็นประธานการประชุมพัฒนาเศรษฐกิจสังคมกลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย จ.นราธิวาส ปัตตานี และจ.ยะลา จากนั้นเวลา 10.30 น. จะเข้าสู่การประชุมครม. 

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสAgency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com