กรมสุขภาพจิต ศูนย์สุขภาพจิตที่ 9 เปิดจุดรับคำปรึกษาที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ ที่ห้างเทอมินอล 21 เร่งเยียวยาจิตใจ จิตแพทย์ฝากถึงคนที่ไปเดินห้าง ขออ
จิตแพทย์ฝาก ปชช.ที่มา 'เทอร์มินอล21 โคราช' อย่าถามเหตุการณ์กับพนักงาน

จิตแพทย์ฝาก ปชช.ที่มา 'เทอร์มินอล21 โคราช' อย่าถามเหตุการณ์กับพนักงาน

อ่านข่าว จิตแพทย์ฝาก ปชช.ที่มา 'เทอร์มินอล21 โคราช' อย่าถามเหตุการณ์กับพนักงาน

ข่าว จิตแพทย์ฝาก ปชช.ที่มา 'เทอร์มินอล21 โคราช' อย่าถามเหตุการณ์กับพนักงาน

ข้อมูลจิตแพทย์ฝาก ปชช.ที่มา 'เทอร์มินอล21 โคราช' อย่าถามเหตุการณ์กับพนักงาน

ดูข่าว จิตแพทย์ฝาก ปชช.ที่มา 'เทอร์มินอล21 โคราช' อย่าถามเหตุการณ์กับพนักงาน
หาข่าว จิตแพทย์ฝาก ปชช.ที่มา 'เทอร์มินอล21 โคราช' อย่าถามเหตุการณ์กับพนักงาน
  • 2020-02-14 18:10:02 8 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 6,927
143
ถูกแชร์ทั้งหมด

กรมสุขภาพจิต ศูนย์สุขภาพจิตที่ 9 เปิดจุดรับคำปรึกษาที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ ที่ห้างเทอมินอล 21 เร่งเยียวยาจิตใจ จิตแพทย์ฝากถึงคนที่ไปเดินห้าง ขออย่าถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับพนักงานในห้าง เพราะเป็นการนำกลับไปสู่เหตุการณ์เดิมอีกครั้ง

ที่บริเวณชั้นG ภายในเทอมินอล 21 จ.นครราชสีมา มีทีมเยียวยาจิตใจ Mcatt จากกรมสุขภาพจิต ได้ตั้งจุดรับคำปรึกษาให้กับประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มที่อยู่ในเหตุการณ์ ติดอยู่ในเหตุการณ์ รวมถึงคนที่อยู่ในเส้นทางเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดย พญ. ศรัชชรินทร์ ชัยงาม จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น รพ.สุรินทร์ เปิดเผยว่า ทีมจิตแพทย์ได้ให้บริการที่เทอมินอล21 ตั้งแต่วันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งให้คำปรึกษาในกลุ่มแม่บ้าน พนักงานออฟฟิศ ห้างร้านที่อยู่ในเหตุการณ์ โดยการให้บริการจะดูความรุนแรงที่เกิดขึ้น แบ่งเป็นกลุ่ม A คือผู้ได้รับบาดเจ็บและมีคนใกล้ชิดที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ซึ่งทีมได้ลงไปพื้นที่ตั้งแต่วันแรกๆ ส่วนกลุ่ม B เป็นกลุ่มที่อยู่ในเหตุการณ์ ผู้ที่ติดอยู่ในห้างหรือเส้นทางที่เกิดเหตุ และกลุ่ม C เป็นกลุ่มที่ได้รับข่าวสารจากสื่อ หรือจากการบอกเล่าจนมีความรู้สึกว่าเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นๆ

โดยผู้ที่เข้ามารับการรักษาสภาพจิตใจบางคนหวาดกลัวถึงกับไม่กล้าเข้าห้องน้ำ บางคนถึงขั้นขอย้ายงาน และรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยที่กลัวว่าจะเกิดขึ้นอีก จิตแพทย์ย้ำว่า ประชาชนทร่เข้ามาเดินเที่ยวภายในห้างเทอมินอล21 ขออย่าไปถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับพนักงานภายในห้างอีก เพราะจะเป็นการดึงสภาพจิตใจให้เขากลับไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นอีกครั้ง และสำหรับคนใกล้ชิดผู้ที่มีภาวะยังอยู่ในอาการตกใจ ก็ควรรีบพาพบจิตแพทย์ เพื่อทำการเยียวยาจิตใจให้ดีขึ้น

ทั้งนี้กรมสุขภาพจิตได้เข้าดูแลประชาชนตั้งแต่เกิดเหตุโดยให้คำปรึกษาไปแล้ว 2,093 คน แบ่งเป็น กลุ่มผู้บาดเจ็บหรือคนในครอบครัวเสียชีวิตจากเหตุการณ์ 310 คนโดยจุดนี้เป็นจุดบริการครบวงจรกมีทีมพยาบาลจิตเวช, นักจิตวิทยา, นักสังคมสงเคราะห์, แพทย์, จิตแพทย์ และเภสัชกร คอยให้คำปรึกษา ซึ่งจะให้บริการประชาชนที่ชั้น จี ห้างเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 16.00 น.จนถึงวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์นี้

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
จิตแพทย์ฝาก ปชช.ที่มา 'เทอร์มินอล21 โคราช' อย่าถามเหตุการณ์กับพนักงาน

'ธนาธร' ชี้ พร้อมร่วมมือพรรคกล้า ถ้าอุดมการณ์ตรงกัน

"ธนาธร" ชี้ พร้อมร่วมมือพรรคกล้า ถ้ามีอุดมการณ์ในทิศทางเดียวกัน

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 63 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงการที่ นายกรณ์ จาติกวณิช จัดตั้งพรรคกล้า มีโอกาสจะไปจับมือร่วมทำงานทางการเมืองหรือไม่ ว่า ยังไม่ทราบว่าพรรคกล้าสนับสนุนนโยบายเรื่องอะไรบ้าง แต่ถ้าพรรคไหนสนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ เราก็พร้อมจะร่วมมือทุกพรรค ถ้าพรรคกล้าต้องการปฏิรูปกองทัพ แก้ไขรัฐธรรมนูญ ลดความเหลือมล้ำ สร้างสวัสดิการให้ประชาชน ลดทุนผูกขาด ต้องการลบผลผวงการรัฐประหาร ถ้ามีอุดมการณ์ในทิศทางนี้ เราก็พร้อมจะร่วมมือ

เมื่อถามถึง กรณีที่ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ ประกาศตัวไม่ร่วมอุดมการณ์กับพรรคเศรษฐกิจใหม่อีกต่อไป นายธนาธร กล่าวว่า ไม่เคยคุยในเรื่องนี้กับ นายมิ่งขวัญ เป็นเรื่องของพรรคเศรฐกิจใหม่ ไม่ขอก้าวก่าย

โจ๋นครปฐม ควง M16 ยิงรัวบ้านช่างแมวกระสุนเกลื่อน

โจ๋นครปฐม บุกใช้ M16 รัวยิงใส่บ้านช่างแมว นักแต่งรถชื่อดังนครปฐมโดยฉุดแฟนสาวไปด้วย ตำรวจตั้งปมกลับมาเอาคนรักเก่าหลังเลิกรากันไป ในวันวาเลนไทน์ ตอนนี้ไม่ทราบชะตากรรมฝ่ายหญิง ผู้การฯ สั่งระวังในการเข้าจับกุมเพราะคนร้ายอาจต่อสู้ ซ้ำรอยเหตุกราดยิง

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 63 ร.ต.ท.พงศกร นิ่มปุญญกำพงษ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม ได้รับแจ้งเหตุ มีชายใช้อาวุธสงครามยิง ถล่มกันภายในร้านช่างแมว มี นายสัญญา เทศถัน หรือ ช่างแมว อายุ 36 ปี รอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ด้วยความตกใจ โดยที่ภายในบ้านพักหลายแห่งมีร่องรอยถูกยิงตาฝาบ้านกระจกแตกกระจาย โดยมีปลอกกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. ตกอยู่ 12 ปลอกจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อตรวจสอบ

สอบถามเบื้องต้น นายสัญญา บอกว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าตรู่ ได้มีรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นจู๊ค สีขาว ไม่ทราบทะเบียน ได้ขับมาจอดที่หน้าบ้านพัก จากนั้นได้มีชาย 2 คน ลงมาจากรถ พร้อมด้วยอาวุธปืน มองแล้วคล้ายกับปืน M16 ซึ่งเป็นอาวุธสงคราม ลงมาที่บ้าน จากนั้นได้กราดยิงใส่บ้านพักมีเสียงดังสนั่น เหมือนกับในหนัง โดยได้หนึ่งในนั้นมี นายธาดา หรือ ดารา อายุประมาณ 35 ปี ซึ่งเป็นอดีตแฟนของ นางสาวเก๋ (นามสมมติ) ซึ่งปัจจุบันเป็นภรรยาของตน แต่ได้เลิกรากันแล้วมาอยู่กับตนได้พักใหญ่ แล้วซึ่งเมื่อยิงเสร็จโชคดีที่ไม่มีคนตายหรือคนเจ็บ

นายสัญญา บอกอีกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวหลังสิ้นเสียงปืน คนร้ายได้ฉุด นางสาวเก๋ (นามสมมติ) ขึ้นรถแล้วขับหลบหนีไปในความมืดท่ามกลางความตกใจ โดยไม่คิดว่าจะกล้าใช้อาวุธปืนสงครามบุกยิงถล่ม โดยตอนนี้ยังไม่ทราบชะตากรรมของแฟนสาว และเป็นห่วงกลัวจะเกิดเหตุร้าย และยังงงว่าจะกลับมาฉุดอดีตแฟนกลับไปทำไมทั้งๆ ที่ฝ่ายหญิง ได้มาอยู่กับตนเองพักใหญ่จนคนแถวบ้านก็รู้ดีแล้ว

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนครปฐม ออกระดมหาคนร้ายจากกล้องวงจรปิด โดยให้ใช้ความระมัดระวังอย่างสูงเนื่องจากคนร้ายมีอาวุธสงคราม หวั่นจะเป็นการต่อสู้หากมีการบุกเข้าจับกุม โดยได้พยายามไปติดตามหาตามบ้านญาติและเพื่อน แต่ยังไม่พบตัวโดยยังไม่ทราบชะตากรรมของหญิงที่ถูกฉุดไปด้วย

1581671565100

ทั้งการบุกยิงและฉุดหญิงดังกล่าวเป็นการบุกฉุดโดยใข้อาวุธปืนสงครามบุกยิง ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง และที่ผ่านไปมา โชคดีที่ยังเป็นช่วงเช้าตรู่ จึงไม่มีใครประสบเหตุนอกจากตัวช่างแมว ซึ่งช่างแมวเป็นช่างแต่งรถและช่างไฟฟ้า ชื่อดังในตัวเมืองนครปฐม ที่มีคนรู้จักมาก และเสียงปืนที่มีการยิงทำให้คนได้ยินไปหลายคน และตกใจเพราะยังตกใจกับเหตุกราดยิงที่จังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดลพบุรีที่มีต่อเนื่องกันมาอีกด้วยด้วย

ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
Agency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com