เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล กล่าวว่าเขารู้สึกดีใจที่ทีมสามารถพลิกกลับมาเอาชนะ เบิร์นลีย์ เจ้าบ้านได้ ทำให้ยังคงรักษาระยะห่างกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ 2 คะแนนเท่าเดิม
อย่างไรก็ตาม นายใหญ่ หงส์แดง ก็แสดงความไม่พอใจที่เกมนี้ลูกทีมของ ฌอน ไดช์ เข้าบอลแรงเกือบตลอดทั้งเกม ทำให้ โจ โกเมซ ที่ลงเล่นเป็นแบ็คขวาได้รับบาดเจ็บจนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงต้นครึ่งแรก
Liverpool_newz. Klopp delighted with Liverpool comeback at 'aggressive' Bu - SK Liverpool https://t.co/Xxw7Lwenru
— Liverpool aggbot (@Liverpool_newz) 5 ธันวาคม 2561
"พวกเขาต้องการเล่นด้วยความดุดัน ซึ่งมันเป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอล คุณพยายามทำบางอย่างและต้องการให้ใครบางคนบอกว่า 'ระวังหน่อยเพื่อน'" คล็อปป์ กล่าว
"มันมีการเข้าปะทะกันหลายจังหวะ แต่ก็ไม่มีใครบอกว่า 'ว้าว มันมากเกินไปแล้วนะ' พวกเขาเข้าบอลกันแบบปกติ แต่ในระยะแค่ 6-7 หลาคุณก็ยังสไลด์เข้ามา ซึ่งมันดูจะมากเกินไป พวกเขาทำเกินไป"
"มันไม่ใช่การกระทำโดยเจตนา แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนี้มันคือสถานการณ์ ลูกทีมของผมที่มีบอลก็อาจจะโชคร้ายเพราะสิ่งที่เกิดขึ้นกับ โจ โกเมซ อาจจะเกิดกับพวกเขาก็ได้ ผมคิดว่าผู้ตัดสินต้องทำให้แน่ใจว่าเรื่องแบบนี้มันจะไม่เกิดขึ้นบ่อยนัก นี่คือสิ่งที่มันไม่ควรจะมี ผมว่าเรามาเล่นฟุตบอลกันดีกว่า" เฮดโค้ช เร้ดแมชชีน กล่าว
สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น ! * ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใด ๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด