สุภโชค สารชาติ กลายเป็นฮีโร่ให้ทัพช้างศึก เมื่อยิงคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้ไทยชนะอินโดนีเซีย 3- 0 ขณะที่เฮดโค้ชทีมชาติไทย นิชิโนะ ยกเครดิตให้ 4 นักเตะ

"สุภโชค" ยิง 2 พาไทยถล่มอินโดฯ 3 -0 เกมคัดบอลโลก (มีคลิป)

อ่านข่าว "สุภโชค" ยิง 2 พาไทยถล่มอินโดฯ 3 -0 เกมคัดบอลโลก (มีคลิป)

ข่าว "สุภโชค" ยิง 2 พาไทยถล่มอินโดฯ 3 -0 เกมคัดบอลโลก (มีคลิป)

ข้อมูล"สุภโชค" ยิง 2 พาไทยถล่มอินโดฯ 3 -0 เกมคัดบอลโลก (มีคลิป)

ดูข่าว "สุภโชค" ยิง 2 พาไทยถล่มอินโดฯ 3 -0 เกมคัดบอลโลก (มีคลิป)
หาข่าว "สุภโชค" ยิง 2 พาไทยถล่มอินโดฯ 3 -0 เกมคัดบอลโลก (มีคลิป)
  • 2019-09-11 15:03:03 1 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 5,555
189
ถูกแชร์ทั้งหมด
สุภโชค สารชาติ กลายเป็นฮีโร่ให้ทัพช้างศึก เมื่อยิงคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้ไทยชนะอินโดนีเซีย 3- 0 ขณะที่เฮดโค้ชทีมชาติไทย " นิชิโนะ" ยกเครดิตให้ 4 นักเตะ ที่โชว์ได้ฟอร์มโดดเด่นฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G นัดที่ 2 เป็น ช้างศึก " ทีมชาติไทย  ที่มาเยือน อินโดนีเซีย  แข่งกันที่เกลอรา บุงการ์โน หรือ สนามเสนายัน ผลงานนัดแรก ของทั้ง 2 ทีม ไทยเปิดบ้านเสมอเวียดนาม 0-0  ขณะที่ อินโดนีเซีย  เล่นในบ้านแพ้มาเลเซีย 2-3 


.


ก่อนเกมเป็นที่คาดการณ์ว่า จำนวนผู้ชมในสนามโดยเฉพาะทางฝั่งอินโดนีเซีย น่าจะทำยอดใกล้เต็มความจุ คือ 7 หมื่นที่นั่ง แต่ปรากฏว่ายอดผู้ชมทั้งอินโดนีเซีย และไทย รวมกันแล้ว แตะหลัก 1 หมื่นเศษ  ส่วนสถานการณ์ในเกมครึ่งแรก ต่างฝ่ายมีโอกาสอยู่บ้าง แต่ก็ทำอะไรกันไม่ได้ ครึ่งแรกจบกันที่ 0-0


.


เข้าสู่ครึ่งหลัง นาทีที่ 56  เป็น ศุภชัย ใจเด็ด  ที่จ่ายบอลให้ สุภโชค สารชาติ  ที่ปั่นจากนอกกรอบเขตโทษ  เข้าไปช่วยให้ ไทยนำ 1-0 จากนั้น นาทีที่ 64 ไทย มาได้ประตูที่ 2 ในจังหวะที่ สุภโชค สารชาติ ถูก อาร์ดิยาซา ผู้รักษาประตูอินโดนีเซีย ทำฟาวล์ และเป็น  ธีราทร บุญมาทัน ที่รับหน้าที่ สังหารเข้าไป ส่งให้ไทยขยับไปเป็น 2-0 และ ต่อเนื่องไปที่นาทีที่ 72 สุภโชค ก็ยิงประตูที่ 2 ของตัวเอง ในเกมนี้  ส่งให้ไทย หนีไปเป็น 3-0 จนจบเกม ไทย ชนะ อินโดนีเซีย 3-0 เก็บ 3 แต้ม และเมื่อรวมผลกับนัดที่แล้ว ทำให้ไทยมี 4 แต้ม ขึ้นไปรั้งจ่าฝูงของกลุ่มจี เป็นการชั่วคราว ขณะที่ผลอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน มาเลเซีย เปิดบ้านพ่ายให้สหรัฐอาหรับ เอมิเรสต์ 1-2


.

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
"สุภโชค" ยิง 2 พาไทยถล่มอินโดฯ 3 -0 เกมคัดบอลโลก (มีคลิป)

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส