logologo

Easy Branches ให้คุณแบ่งปันโพสต์แขกของคุณภายในเครือข่ายของเราในประเทศต่างๆ ทั่วโลก เพื่อเข้าถึงลูกค้าทั่วโลก เริ่มแบ่งปันเรื่องราวของคุณวันนี้!

Easy Branches

34/17 Moo 3 Chao fah west Road, Phuket, Thailand, Phuket

Call: 076 367 766

info@easybranches.com
ไทยมุสลิม

ซาอุดีอาระเบียประณามการโจมตีสถานทูตกาตาร์ในกรุงคาร์ทูม ประเทศซูดาน

กระทรวงการต่างประเทศของซาอุดีอาระเบียระบุในถ้อยแถลง ซาอ […] The post ซาอุดีอาระเบียประณามการโจมตีสถานทูตกาตาร์ในกรุงคาร์ทูม ประเทศซูดาน appeared first on Thaimuslim.

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: frontend/page.content.php

Line Number: 102

Backtrace:

File: /var/www/html/thainews.easybranches.com/application/views/frontend/page.content.php
Line: 102
Function: _error_handler

File: /var/www/html/thainews.easybranches.com/application/controllers/Page_content.php
Line: 55
Function: view

File: /var/www/html/thainews.easybranches.com/application/controllers/Page_content.php
Line: 9
Function: content

File: /var/www/html/thainews.easybranches.com/index.php
Line: 327
Function: require_once


  • Aug 21 2023
  • 183
  • 4265 Views

กระทรวงการต่างประเทศของซาอุดีอาระเบียระบุในถ้อยแถลง ซาอุดีอาระเบียประณามและประณามการโจมตีและการทำลายล้างสถานทูตของกาตาร์ในเมืองหลวงของซูดาน คาร์ทูม

ในแถลงการณ์ระบุว่า “กระทรวงการต่างประเทศขอแสดงความปฏิเสธโดยสิ้นเชิงของราชอาณาจักรต่อความรุนแรงและการก่อวินาศกรรมทุกรูปแบบต่อภารกิจทางการทูตและการเป็นตัวแทน”

กระทรวงเรียกร้องให้ทุกฝ่ายในซูดานปฏิบัติตามข้อตกลงสงบศึกตามผลการเจรจาที่เจดดาห์เมื่อเร็วๆ นี้ และมีส่วนร่วมในเส้นทางการเมืองที่พยายามหาทางออกอย่างยุติธรรมและครอบคลุมต่อวิกฤตการณ์ในซูดาน

เมื่อวันเสาร์ สถานทูตของกาตาร์เป็นสถานทูตล่าสุดที่ถูกโจมตี ต่อจากการโจมตีสถานทูตของจอร์แดน ซาอุดีอาระเบีย และเตอร์กิเย ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

การโจมตีเกิดขึ้นหนึ่งวันหลังจากผู้นำอาหรับประชุมกันที่การประชุมสุดยอดในเมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย เรียกร้องให้นายพลที่อาฆาตแค้นของซูดานยุติการสู้รบ

สภาความร่วมมืออ่าวอาหรับยังประณามการโจมตีสถานทูตกาตาร์ ความรุนแรงและการป่าเถื่อนทุกรูปแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการโจมตีสำนักงานใหญ่ของคณะผู้แทนทางการทูตและอาคารของพวกเขาเมื่อเร็ว ๆ นี้

จัสเซม อัลบูไดวี เลขาธิการ GCC กล่าวย้ำถึงการเรียกร้องให้คู่กรณีในความขัดแย้งดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อยุติปฏิบัติการทางทหาร ใช้ความอดกลั้นสูงสุด หลีกเลี่ยงการเพิ่มระดับ เคารพข้อตกลงระหว่างประเทศและบรรทัดฐานทางการทูตที่รับประกันความศักดิ์สิทธิ์และความปลอดภัยของสำนักงานใหญ่ของคณะผู้แทนทางการทูตและพนักงานของพวกเขา และเพื่อช่วยเหลือพลเรือนจากผลกระทบของความขัดแย้ง

นอกจากนี้ เขายังเรียกร้องให้ทุกฝ่ายมีส่วนร่วมอย่างจริงจังในการเจรจาที่เจดดาห์ เพื่อหาทางออกทางการเมืองอย่างรอบด้านที่บรรลุถึงความปลอดภัย เสถียรภาพ และความเจริญรุ่งเรืองสำหรับซูดานและประชาชน

รัฐสภาอาหรับออกแถลงการณ์ประณามเหตุการณ์ดังกล่าวและเน้นย้ำถึงความจำเป็นที่จะไม่สร้างความเสียหายแก่คณะผู้แทนทางการทูตและให้ความปลอดภัยอย่างเต็มที่ โดยเรียกร้องให้ทุกฝ่ายในซูดานดำเนินการหยุดยิงทันทีและถาวรและกลับสู่การเจรจาทางการเมือง

The post ซาอุดีอาระเบียประณามการโจมตีสถานทูตกาตาร์ในกรุงคาร์ทูม ประเทศซูดาน appeared first on Thaimuslim.

ที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปันหน้านี้

โพสต์ของแขกโดย Easy Branches