รวบ 4 ขาโจ๋ แก๊งริมคลอง2499 ย่านพุทธมณฑลสาย2 ใช้มีดง้าว-เหล็กแหลม พยายามปล้นทรัพย์หนุ่มช่างซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า โชคดีเหยื่อตั้งสติขับรถหลบหนีได้ทัน

รวบ 4 โจ๋ "แก๊งริมคลอง 2499" พยายามปล้นทรัพย์เหยื่อ

อ่านข่าว รวบ 4 โจ๋ "แก๊งริมคลอง 2499" พยายามปล้นทรัพย์เหยื่อ

ข่าว รวบ 4 โจ๋ "แก๊งริมคลอง 2499" พยายามปล้นทรัพย์เหยื่อ

ข้อมูลรวบ 4 โจ๋ "แก๊งริมคลอง 2499" พยายามปล้นทรัพย์เหยื่อ

ดูข่าว รวบ 4 โจ๋ "แก๊งริมคลอง 2499" พยายามปล้นทรัพย์เหยื่อ
หาข่าว รวบ 4 โจ๋ "แก๊งริมคลอง 2499" พยายามปล้นทรัพย์เหยื่อ
  • 2019-09-10 22:07:02 1 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 8,259
60
ถูกแชร์ทั้งหมด
รวบ 4 ขาโจ๋ "แก๊งริมคลอง2499" ย่านพุทธมณฑลสาย2 ใช้มีดง้าว-เหล็กแหลม พยายามปล้นทรัพย์หนุ่มช่างซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า โชคดีเหยื่อตั้งสติขับรถหลบหนีได้ทัน ประวัติเคยก่อเหตุมาแล้ว 3-4 ครั้งเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 ก.ย.2562 ที่ห้องประชุมรังสิพราหมณกุล ชั้น 2 กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191) พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ รองผกก.สายตรวจ พ.ต.ต.อัษฎาวุธ ขวัญเมือง สว.งานสายตรวจ 3 กก.สายตรวจ ร่วมกันแถลงผลการจับกุมเยาวชนอายุระหว่าง 14-15 ปี จำนวน 4 คน หลังก่อเหตุใช้อาวุธมีด ( ง้าว ) พยายามทำร้ายผู้เสียหายและพยายามปล้นทรัพย์ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีมซุปเปอร์คัพ สีชมพู-เหลือง หมายเลขทะเบียน 4กย 5061 กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอรด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เสื้อยืดสีดำจำนวน 2 ตัว กางเกงยีนขายาว จำนวน 1 ตัว หมวกกันน็อกสีดำ จำนวน 2 ใบ มีดทำครัวจำนวน 1 เล่ม เหล็กปลายแหลมจำนวน 1 ด้าม เหล็กทรงกลมแสตนเลตปลายแหลมจำนวน 1 ด้าม อาวุธมีด (ง้าว) จำนวน 3 ด้าม โดยสามารถจับกุมได้บริเวณถนนริมคลอง และถนนพุทธมณฑลสาย 2 แขวงและเขตทวีวัฒนา กทม. เวลาประมาณ 01.25 น.วันที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.สำราญ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้กวดขันปราบปรามอาชญากรรมประเภทต่างๆ รวมถึงแหล่งมั่วสุมทางสาธารณะที่กลุ่มวัยรุ่นมักรวมตัวกัน และอาจก่อเหตุอาชญากรรมได้ โดยเมื่อวันที่ 7 เวลาประมาณ 01.25 น. เจ้าหน้าที่สายตรวจได้รับแจ้งจากศูนย์ผ่านฟ้าว่ามีเหตุปล้นทรัพย์ใช้อาวุธมีด (ง้าว) จะทำร้ายผู้เสียหายบริเวณลานจอดรถสวนสาธารณะถนนพุทธมณฑลสาย 2 จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 3 เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับสอบถามผู้เสียหาย และสอบถามข้อมูลเบื้องต้น โดยสามารถทำการสกัดจับคนร้ายได้ที่บริเวณถนนริมคลองและถนนพุทธมณฑลสาย 2 บริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ.
โดยเจ้าหน้าที่พบกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัยจำนวน 4 คน และใช้รถจักรยานยนต์ตรงกับที่ผู้เสียหายแจ้งไว้ กำลังนั่งรวมตัวกันอยู่บริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ จึงเข้าทำการตรวจค้น แต่วัยรุ่นทั้ง 4 คนเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิ่งหลบหนี และทิ้งรถจักรยานยนต์ไว้จำนวน 2 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ จึงได้ทำการปิดล้อมพื้นที่จนพบอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุเป็นอาวุธมีด (ง้าว) จำนวน 2 เล่มจึงยึดไว้เป็นของกลางโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 3 ได้รวบรวมข้อมูลและตรวจสอบทราบว่า ผู้ก่อเหตุทั้ง 4 คนเป็นชายวัยรุ่นอายุ 14-15 ปี จึงติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้ โดยทุกคนให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายครั้ง


นายนพกรณ์ ชูช่วย อายุ 32 ปี พนักงานซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ผู้เสียหาย ให้การว่า ในวันเกิดเหตุหลังที่เลิกงาน ได้ขับรถกลับไปเยี่ยมแม่ที่ อ.หาดใหญ่ แต่ด้วยความอ่อนล้าจากการทำงาน ทำให้เกิดอาการง่วงนอน เมื่อมาถึงสวนหย่อมใต้ทางข้าม ถ.พุทธมณฑลสาย 2 จึงตัดสินใจที่จะจอดรถนอนพักผ่อน ซึ่งตรงจุดเกิดเหตุมีแสงไฟส่องสว่างชัดเจน ตนจึงไม่คิดว่าไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์อะไร เมื่อจอดรถเสร็จตนได้ลงมาจากรถ เพื่อยืดเส้นยืดสาย และสังเกตุเห็นรถจักรยานยนต์ 2 คัน มีคนซ้อนท้ายมาประมาณ 4-5 คน จอดมองตนอยู่ทางเข้าสวนหย่อม โดยท่าทางมีพิรุจ ตนจึงตัดสินใจเดินกลับขึ้นรถ ทันใดนั้นได้ยินเสียง รถ จยย.ขับเข้ามาจอดหน้ารถ โชคดีที่ตนเข้ามาล็อกรถได้ทัน โดยคนร้าย 2 คน ได้พยายามใช้อาวุธมีดง้าว แท่งเหล็กทุบที่รถ พร้อมตะโดนให้นำทรัพย์สินออกมาให้ ซึ่งหลังจากสตาร์ทรถได้ ตนได้ขับรถหนีออกมุ่งหน้า ถ.บรมราชชนีขาออก ก่อนไปจอดโทรแจ้ง 191 ซึ่งไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาถึง
พล.ต.ต.สำราญ กล่าวอีกว่า จากการสอบถามผู้ต้องทั้งหมดทราบว่า ได้มีการรวมตัวกลุ่มวัยรุ่น โดยใช้ชื่อแก๊งริมคลอง 2499 มีสมาชิกประมาณ 7-8 คน สับเปลี่ยนกันก่อเหตุในพื้นที่มาแล้ว 3-4 ครั้ง ซึ่งทรัพย์สินที่ได้ไปส่วนใหญ่หลักร้อยถึงหลักพันนำมาแบ่งกัน ส่วนอาวุธที่ใช้มีการนำมาซ่อนไว้ใกล้จุดเกิดเหตุเพื่อสะดวกในการก่อเหตุครั้งต่อไป จากข้อมูลพบว่ากลุ่มนี้เคยก่อเหตุทำร้ายผู้เสียหายจากนั้นได้บังคับนำทรัพย์สินมีค่าไป อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะประสานท้องที่ สน.ธรรมศาลา และผู้เสียหายรายอื่นๆ เพื่อนำข้อมูลมาติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุที่เหลือในคดีก่อนหน้ามาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป


รายงานข่าวระบุว่าตรงจุดเกิดเหตุมันจะมีกลุ่มวัยรุ่น รวมถึงกลุ่มชายรักชายมามั่วสุมยามค่ำคืนอยู่เป็นประจำ ซึ่งผู้เสียหายส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มชายรักชาย เมื่อถูกก่อเหตุแล้วกลับไม่กล้าเข้าแจ้งความ เพราะเกิดความอับอาย จึงทำให้เป็นช่องทางในการก่อเหตุผู้เสียหายรายอื่นๆ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันพยายามปล้นทรัพย์ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.ธรรมศาลา เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
รวบ 4 โจ๋ "แก๊งริมคลอง 2499" พยายามปล้นทรัพย์เหยื่อ

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส