“บ้านคือวิมานของเรา” เป็นความจริงสำหรับคนทุกชาติ แต่รายงานล่าสุดเผยว่า ชาวอเมริกันใช้เวลานานกว่าเดิมกว่าจะได้ซื้อบ้านหลังแรก มีหนี้สินมากขึ้น และขอคว
เปิดอุปสรรคผู้ซื้อ ‘บ้านหลังแรก’ สหรัฐ

เปิดอุปสรรคผู้ซื้อ ‘บ้านหลังแรก’ สหรัฐ

อ่านข่าว เปิดอุปสรรคผู้ซื้อ ‘บ้านหลังแรก’ สหรัฐ

ข่าว เปิดอุปสรรคผู้ซื้อ ‘บ้านหลังแรก’ สหรัฐ

ข้อมูลเปิดอุปสรรคผู้ซื้อ ‘บ้านหลังแรก’ สหรัฐ

ดูข่าว เปิดอุปสรรคผู้ซื้อ ‘บ้านหลังแรก’ สหรัฐ
หาข่าว เปิดอุปสรรคผู้ซื้อ ‘บ้านหลังแรก’ สหรัฐ
  • 2019-11-09 08:25:01 3 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 4,492
86
ถูกแชร์ทั้งหมด

“บ้านคือวิมานของเรา” เป็นความจริงสำหรับคนทุกชาติ แต่รายงานล่าสุดเผยว่า ชาวอเมริกันใช้เวลานานกว่าเดิมกว่าจะได้ซื้อบ้านหลังแรก มีหนี้สินมากขึ้น และขอความช่วยเหลือจากพ่อแม่บ่อยขึ้น ภายใต้สถานการณ์ซัพพลายน้อยดันราคาบ้านพุ่ง

รายงานจากสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติสหรัฐ (เอ็นเออาร์) เผยแพร่วานนี้ (8 พ.ย.) ระบุ ขณะที่ดอกเบี้ยต่ำทำให้การขอสินเชื่อง่ายขึ้น ประกอบกับอัตราว่างงานต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ เท่ากับว่าชาวอเมริกันที่มีรายได้ต่อเนื่องเพิ่มจำนวนขึ้น แต่การที่ลูกค้าแห่กันซื้อบ้าน ประกอบกับขาดแคลนแรงงาน ทำให้บริษัทรับสร้างบ้านตอบสนองความต้องการมากขนาดนี้ไม่ทัน

ราคาขายบ้านเฉลี่ยประจำเดือน ก.ย.เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 272,100 ดอลลาร์ เทียบกับปี 2561 ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 259,300 ดอลลาร์ และ 197,100 ดอลลาร์สำหรับ 5 ปีก่อนหน้า

เอ็นเออาร์ย้ำมานานแล้วเรื่องขาดแคลนบ้านในตลาด แต่รายงานทำให้นัยแห่งปัญหาดังกล่าวลดลงอย่างสิ้นเชิง เพราะมีปัญหาอื่นที่น่ากังวลกว่า

ตามรายงาน ผู้ซื้อบ้านชาวอเมริกันแอฟริกันมีเพียง 4% ทั้งๆ ที่มีสัดส่วนถึง 13% จากพลเมืองอเมริกันทั้งหมด ส่วนผู้ซื้อบ้านชาวอเมริกันเชื้อสายละตินมี 7% จากสัดส่วน 18% ของประชากรทั้งหมด

“ไม่มีทางหลอกตัวเองได้เลยว่า ชาวอเมริกันแอฟริกันและละตินซื้อบ้านในอัตราต่ำ ลดลงมากกว่าก่อนเศรษฐกิจถดถอย โดยเฉพาะคนเชื้อสายแอฟริกันเป็นเจ้าของบ้านต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ ย่อมสะท้อนชัดถึงความสามารถของพวกเขา ในการสร้างความมั่งคั่งและสร้างรัง” เจสสิกา ลอตซ์ รองประธานฝ่ายประชากรศาสตร์และแนวโน้มพฤติกรรมของเอ็นเออาร์กล่าวกับสำนักข่าวเอเอฟพี

รายงานยังชี้ว่า คนผิวสีมีโอกาสน้อยลงในการขอสินเชื่อ ถูกปฏิเสธจดจำนองบ้านมากขึ้น แถมเป็นไปได้ว่าครอบครัวยังช่วยเหลือได้น้อย เหล่านี้คือแหล่งเงินดาวน์หลักสำหรับคนที่ต้องการมีบ้านหลังแรกในตอนนี้

ทั้งนี้ ลูกค้าบ้านหลังแรก 1 ใน 3 ได้ครอบครัวช่วยเหลือเรืื่องเงินดาวน์ ที่อาจให้เงินเป็นของขวัญหรือให้ยืม

ในเวลาเดียวกัน ชาวอเมริกันแอฟริกันที่เจ้าของบ้านหลังแรก ก็มีหนี้กู้ยืมเพื่อการศึกษามากกว่าผู้ซื้อบ้านผิวขาวอยู่มาก นี่คืออุปสรรคสำคัญฉุดรั้งผู้ซื้อที่มีศักยภาพหลายคน

รายงานชี้ว่า ผู้ซื้อบ้านหลังแรก 39% มีหนี้ กยศ. เฉลี่ยที่ 30,000 ดอลลาร์ ผู้ซื้อจำนวนมากต้องรอนานขึ้นกว่าจะได้ซื้อ อายุเฉลี่ยผู้ซื้อบ้านหลังแรกปาเข้าไปถึง 33 ปี และจำเป็นต้องผนึกกำลังกับเพื่อน

แทนที่จะร่วมมือกับคู่ชีวิตหรือคู่สมรสเพื่อให้ได้ซื้อบ้านในทำเลที่ต้องการมากขึ้น

“คนที่ใช้วิธีที่แตกต่างออกไปเพื่อให้ได้ครอบครองบ้านมีมากขึ้น ด้วยการหุ้นกับเพื่อนที่ไม่ใช่คนรักมาร่วมซื้อบ้าน” ลอตซ์ขยายความ

นอกจากนี้ผู้ซื้อ 12% ซื้อบ้านสำหรับคนหลายรุ่นอยู่รวมกัน เพื่อดูแลพ่อแม่สูงวัย เนื่องจากลูกๆ ที่โตแล้วกลับมาอยู่บ้าน และเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย

รายงานสรุปว่า ช่วง 8 ปีที่ผ่านมาผู้ซื้อบ้านหลังแรกครองสัดส่วนคงที่ 33% ของผู้ซื้อทั้งหมด ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยปกติที่มักอยู่ที่ 40%แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
เปิดอุปสรรคผู้ซื้อ ‘บ้านหลังแรก’ สหรัฐ

บ.ต่อเรือญี่ปุ่น“มิตซุย”เทขายสินทรัพย์-ปลดพนง.1พันคน

มิตซุย อีแอนด์เอส บริษัทต่อเรือชั้นนำของญี่ปุ่น ประกาศแผนขายสินทรัพย์ พร้อมทั้งลดจำนวนพนักงาน 1,000 คน ปูทางถอนตัวจากธุรกิจผลิตเรือเชิงพาณิชย์ และโรงงานผลิตกระแสไฟฟ้าโดยใช้พลังงานหมุนเวียน

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า มิตซุย อีแอนด์เอส โฮลดิงส์ บริษัทต่อเรือที่กำลังประสบปัญหาสภาพคล่องอย่างรุนแรง ประกาศเลย์ออฟพนักงานประมาณ 10% ของพนักงานที่มีอยู่ทั้งหมด พร้อมทั้งลดการผลิตในสายการผลิตที่ไม่ทำกำไร รวมทั้งขายสินทรัพย์แก่นักลงทุนที่สนใจ เป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้างครั้งใหญ่

การปรับโครงสร้างของบริษัทมิตซุย อีแอนด์เอส ถูกจับตามองอย่างใกล้ชิดท่ามกลางกระแสคาดการณ์ว่าอาจจะจุดชนวนนำไปสู่การผนวกและควบรวมกิจการกันมากขึ้นในอุตสาหกรรมสร้างโรงงานและต่อเรือในญี่ปุ่นที่เผชิญหน้ากับการแข่งขันอย่างดุเดือดจากเกาหลีใต้

ภายใต้แผนปรับโครงสร้างนี้ มิตซุย อีแอนด์เอส จะเริ่มยุติการผลิตเรือขนส่งสินค้าที่อู่ต่อเรือในชิบะ ใกล้กับกรุงโตเกียว พร้อมทั้งหยุดสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำและโรงไฟฟ้าพลังงานชีวมวลทั้งในประเทศและต่างประเทศก่อนที่จะขายทิ้งสินทรัพย์ในส่วนนี้แก่นักลงทุนที่สนใจชาวฮ่องกงประท้วงต่อหลังเพื่อนร่วมชุมนุมเสียชีวิต1คน

ชาวฮ่องกงเดินหน้าประท้วงต่อเนื่องในวันนี้ ขณะผู้สังเกตุการณ์หวั่นการชุมนุมจุดชนวนความรุนแรงหลังนักศึกษาที่ร่วมประท้วงเสียชีวิต

ชาวฮ่องกงประท้วงต่อในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ท่ามกลางความวิตกกังวลว่า สถานการณ์ประท้วงจะรุนแรงมากยิ่งขึ้น หลังจากที่นายโจว ซี ลก นักศึกษาปี 2 มหาวิทยาลัยฮ่องกงเสียชีวิต

นายโจว อายุ 22 ปี เป็นนักศึกษาปีที่ 2 คณะวิทยาการคอมพิวเตอร์ตกจากอาคารที่จอดรถย่านซึง กวาน โอ จากชั้นที่ 3 ลงมาที่ชั้น 2 ในขณะที่เข้าร่วมการประท้วง และตำรวจได้สลายการชุมนุมด้วยการใช้ก๊าซน้ำตา

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกง กล่าวว่า จะหาหลักฐานภาพจากกล้องทีวีวงจรปิดจากอาคารบริเวณโดยรอบ ถึงแม้ว่าตำรวจจะตรวจสอบกล้องทีวีวงจรปิดไปแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ตัวที่ลานจอดรถจุดเกิดเหตุแต่ยังไม่สามารถตั้งสมมุติฐานสาเหตุการเสียชีวิตของเขาได้

ทั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัยประกาศหยุดการสอนเพื่อไว้อาลัยให้กับนายโจว ในขณะที่มีการจัดพิธีมอบปริญญา

นอกจากนี้ การประท้วงที่ยืดเยื้อยังทำให้แนวโน้มการจัดการเลือกตั้งสภาเขตในเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 24 พ.ย.นี้ มีความไม่แน่นอนตามไปด้วยอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบThe upcoming NEXT BLOCK ASIA 2.0 “Affiliate Marketing in the Age of Crypto” is set to revisit Bangkokสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Deliveryข่าวไทย - อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ร่วมแบ่งปันข่าวสาร เนื้อหา เรื่องราวต่างๆของคุณกับอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นโดยอีซี่บร๊านเชส ลงปWe offer a unique selection of collectibles Artifacts, Sculptures, Jewels and Paintings from World-Wide Artists to sell Global.
boatshowchina.comexpolifestyle.com