"เครือเนชั่น" ประกาศยุทธศาตร์เจาะออนไลน์เพิ่มเป้าปีหน้า เชื่ออนาคตมี 20-25 ล้านเพจวิวต่อวัน

'เนชั่น' ประกาศยุทธศาตร์เจาะออนไลน์เพิ่มเป้าปีหน้า 25 ล้านเพจวิว/วัน

อ่านข่าว 'เนชั่น' ประกาศยุทธศาตร์เจาะออนไลน์เพิ่มเป้าปีหน้า 25 ล้านเพจวิว/วัน

ข่าว 'เนชั่น' ประกาศยุทธศาตร์เจาะออนไลน์เพิ่มเป้าปีหน้า 25 ล้านเพจวิว/วัน

ข้อมูล'เนชั่น' ประกาศยุทธศาตร์เจาะออนไลน์เพิ่มเป้าปีหน้า 25 ล้านเพจวิว/วัน

ดูข่าว 'เนชั่น' ประกาศยุทธศาตร์เจาะออนไลน์เพิ่มเป้าปีหน้า 25 ล้านเพจวิว/วัน
หาข่าว 'เนชั่น' ประกาศยุทธศาตร์เจาะออนไลน์เพิ่มเป้าปีหน้า 25 ล้านเพจวิว/วัน
  • 2019-10-10 18:30:04 13 วันที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 3,643
127
ถูกแชร์ทั้งหมด

"เครือเนชั่น" ประกาศยุทธศาตร์เจาะออนไลน์เพิ่มเป้าปีหน้า เชื่ออนาคตมี 20-25 ล้านเพจวิวต่อวัน

เมื่อวันที่ 10 ต.ค.62 ภายในงาน Nation Transforms ของบริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) นายฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบันโลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทุกคนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีได้ง่าย โดยข้อมูลพบว่าคนไทย 69 ล้านคน มีโทรศัพท์มือถือ 92 ล้านเลขหมาย ซึ่งคนไทยใช้โทรศัพท์เข้าสู่ระบบโซเชียลสูงถึง 51 ล้านคน เฉลี่ยวันละ 3 ชั่วโมง 11 นาที จากปริมาณการใช้โทรศัพท์มือถือตลอดทั้งวัน 9 ชั่วโมง 11 นาที ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคม โดยเฉพาะธุรกิจสื่อ ที่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว เพราะประชาชนทุกคนสามารถเข้าถึงสื่อออนไลน์เพื่อเป็นผู้สื่อข่าวได้ตลอดเวลา ดังนั้นสื่อจำเป็นต้องปรับตัวเอง ให้ทันต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

ดังนั้น ในส่วนของเนชั่น กรุ๊ป จึงปรับกลยุทธ์มุ่งสู่การทำคอนเท้นท์ดิจิทัลมากขึ้น ด้วยการใช้ศักยภาพของแบรนด์เนชั่นที่มีอยู่มาก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ประกอบกับการพัฒนาเนื้อหา หรือ คอนเท้นท์ที่น่าสนใจ เพื่อดึงยอดผู้ติดตามให้เพิ่มมากขึ้น โดยปัจจุบันเครือเนชั่นมีฐานเข้าชม หรือ ยอดวิว เว็บไซต์และสื่อออนไลน์หมดประมาณ 10 ล้านรายต่อวัน ซึ่งถือว่าสูงมาก ดังนั้นจึงเชื่อว่าจะสามารถพัฒนายอดวิวให้ได้เป็น 20 และ 25 ล้านคนได้ในอนาคต

157070647562

ขณะเดียวกัน ก็ยังไม่ทิ้งสื่อทีวี เพราะยังคงเป็นสื่อหลักที่มีความสำคัญ โดยเนชั่นจะยังคงพัฒนารายการทีวีให้น่าสนใจมากขึ้นในปีหน้า พร้อมทั้งปรับปรุงสตูดิโอให้ทันสมัยและดึงดูดผู้ชมให้มากขึ้น พร้อมทั้งยังร่วมกับพันธมิตรในการกระจายคอนเม้นท์ด้านมัลติมีเดียให้ออกสู่สังคมมากขึ้น

"เนชั่นเป็นสื่อที่มีชื่อเสียงมายาวนาน ก็ต้องคิดว่าในสถานการณ์แบบนี้เเราจะอยู่รอดได้ไหม ซึ่งรวมถึงอุตสาหกรรมสื่อทั้งหมดด้วย แต่ด้วยภายใต้สื่อภายในเครือ ที่มีแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ รวม 8 แบรนด์ อายุมากสุดถึง 49 ปี เรามั่นใจว่าเราจะสามารถผ่านจุดนี้ไปได้ เพราะเรามีทั้งแบรนด์ที่แข็งแกร่ง คอนเท้นท์ที่น่าสนใจ และสื่อสังคมออนไลน์ที่ติดตามเราอยู่สูง" นายฉาย กล่าว

157070648661

นอกจากนี้ เครือเนชั่นยังจะพัฒนาธุรกิจใหม่ เพิ่มเติมจากที่มีอยู่ ทั้งการจัดทำอีเว้นต์ รวมถึงการทำเทรนนิ่งและจัดการสอนการแอพพลิเคชั่น รวมทั้งการทัวร์ผู้บริหารในการดูงานสำคัญของโลก และทำผลิตภัณฑ์แบรนด์เนชั่น เพื่อเพิ่มรายได้ เพิ่มเติมรายได้จากโฆษณาที่ผ่านจากทีวีและออนไลน์เท่านั้น ซึ่งเชื่อว่าจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี


แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
'เนชั่น' ประกาศยุทธศาตร์เจาะออนไลน์เพิ่มเป้าปีหน้า 25 ล้านเพจวิว/วัน

การเงิน
TFEX REPORT 10 October 2019
  • 13 วันที่ผ่านมา
  • 8,698
การเงิน
เป็นปลื้ม
  • 13 วันที่ผ่านมา
  • 7,385

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส