logologo

Easy Branches ให้คุณแบ่งปันโพสต์แขกของคุณภายในเครือข่ายของเราในประเทศต่างๆ ทั่วโลก เพื่อเข้าถึงลูกค้าทั่วโลก เริ่มแบ่งปันเรื่องราวของคุณวันนี้!

Easy Branches

34/17 Moo 3 Chao fah west Road, Phuket, Thailand, Phuket

Call: 076 367 766

info@easybranches.com
รถ

Subaru ยุติการผลิต BRZ ในญี่ปุ่น ทว่าจะยังมีรุ่นปี 2025 ออกมาเร็วๆ นี้

เรื่อง : AREA 54 ●   ซูบารุประกาศยุติการผลิตสปอร์ตคูเป้ Subaru BRZ รุ่นปัจจุบัน (เจนเนอเรชั่น 2 รุ่นปี 2024) ในประเทศญี่ปุ่น ทว่าจะยังคงส่งเวอร์ชั่นปรับปรุงรุ่นปี 2025 ลงโชว์รูมประมาณกลางปี 2024 นี้พร้อมๆ กับคู่แฝดอย่าง Toyota 86 ด้วยเช่นกัน ตามข่าวใ

โดย: motortrivia.com

  • Jun 11 2024
  • 50
  • 6639 Views
Subaru ยุติการผลิต BRZ ในญี่ปุ่น ทว่าจะยังมีรุ่นปี 2025 ออกมาเร็วๆ นี้
Subaru ยุติการผลิต BRZ ในญี่ปุ

เรื่อง : AREA 54

●   ซูบารุประกาศยุติการผลิตสปอร์ตคูเป้ Subaru BRZ รุ่นปัจจุบัน (เจนเนอเรชั่น 2 รุ่นปี 2024) ในประเทศญี่ปุ่น ทว่าจะยังคงส่งเวอร์ชั่นปรับปรุงรุ่นปี 2025 ลงโชว์รูมประมาณกลางปี 2024 นี้พร้อมๆ กับคู่แฝดอย่าง Toyota 86 ด้วยเช่นกัน ตามข่าวในเบื้องต้น ทั้งคู่จะไม่มีการปรับเปลี่ยนงานออกแบบใดๆ ทั้งภายนอก/ภายใน และในญี่ปุ่นเอง ใครที่ไม่อยากรอรถรุ่นปี 2025 ยังสามารถสั่งซื้อ BRZ รุ่นปี 2024 จากสต๊อคของดีลเลอร์ได้ตามปกติ

●   ข่าวนี้มีที่มาจากเว็บไซท์อย่างเป็นทางการของซูบารุประเทศญี่ปุ่น ซึ่งใจความที่ขึ้นประกาศนั้น แปลความจาก กูเกิล ทรานสเทลท ได้คร่าวๆ ว่า “เนื่องมาจากการยุติการผลิต (BRZ) รุ่นปัจุบันจะมีจำหน่ายเฉพาะที่ตัวแทนจำหน่ายซูบารุเท่านั้น ข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อตัวแทนจำหน่าย”

●   ส่วนข่าวการเปิดตัวรุ่นอัพเดท MY2025 นั้น ต้นทางมาจากเว็บไซท์ญี่ปุ่น creative311.com ซึ่งระบุว่า ซูบารุจะเปิดตัว BRZ รุ่นอัพเดทในช่วงเดือนกรกฎาคม 2024 นี้ โดยเน้นไปที่การปรับปรุงฟีเจอร์ต่างๆ ของรถ และไม่มีการเปลี่ยนแปลงหลักๆ ในงานออกแบบทั้งภายนอกและภายใน เช่น BRZ รุ่นเกียร์ธรรมดาจะมีการเพิ่มโหมด Sport เพื่อให้สามารถปรับค่าการตอบสนองของคันเร่งได้ โดยซูบารุได้เพิ่มโหมดนี้จากฟีดแบ็คของทีมที่ลงแข่งขัน Super Taikyu Series ซึ่งเป็นรายการเอนดูรานซ์ 24 ชั่วโมง และเป็นรายการที่ได้รับความนิยมสูงสุดในญี่ปุ่น

●   ส่วนรุ่นเกียร์อัตโนมัติ จะเพิ่มฟังก์ชั่นการเปลี่ยนเกียร์แบบแมนน่วล เพื่อให้ผู้ขับสามารถลดเกียร์ได้ตามต้องการ มีการควบคุมที่ยืดหยุ่นได้มากขึ้น และรองรับช่วงรอบเครื่องยนต์ที่กว้างขึ้น

●   นอกจากนี้ยังมีออปชั่นเพิ่มเติมเป็นชุดเบรค Brembo ซึ่งเดิมติดตั้งมาจากโรงงานในรุ่นย่อย BRZ tS เวอร์ชั่นสหรัฐฯ และรุ่น STI Sport เวอร์ชั่น JDM, ชุดระบบกันสะเทือนที่ซึ่งจูนโดย Subaru Tecnica International หรือ STI ที่เราคุ้นเคยกันดี ปิดท้ายด้วยการเพิ่มฟังก์ชั่น Tire Pressure Monitoring สำหรับตรวจสอบความดันลมยาง และปรับปรุงการทำงานของก้านไฟเลี้ยว

●   ส่วนระบบขับเคลื่อน ต้นกำลังหลักยังคงเป็นเครื่องสูบนอนบ๊อกเซอร์ N/A ความจุ 2.4 ลิตร จับคู่เกียร์ 6 จังหวะ ทั้งธรรมดาและอัตโนมัติ โดย BRZ สเปคญี่ปุ่นนั้นจะมีกำลังสูงสุด 232 แรงม้า (HP : ส่วนเวอร์ชั่นสหรัฐฯ 228 แรงม้า) แรงบิดสูงสุดเท่ากันที่ 25.4 กก.-ม. ตามข่าวซูบารุจะปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของ ECU ให้ด้วย

●   ฝั่ง Toyota 86 นั้น รายงานระบุว่าจะมีรุ่นพิเศษ Ridge Green Limited จำกัดจำนวนการผลิต 200 คันเฉพาะในญี่ปุ่น (JDM) ตัวรถมากับสีเขียวใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเจ้าของรหัส 86 ในอดีตอย่าง Toyota AE86 เสริมด้วยล้อขนาด 18 นิ้วสีบรอนซ์, คาลิเปอร์เบรคสีแดง, ชุดแดมเปอร์จาก Sachs และตกแต่งภายในด้วยโทนสีแทน ●

ภาพประกอบ Subaru BRZ tS รุ่นปี 2024 เวอร์ชั่นอเมริกาเหนือ

The post Subaru ยุติการผลิต BRZ ในญี่ปุ่น ทว่าจะยังมีรุ่นปี 2025 ออกมาเร็วๆ นี้ appeared first on motortrivia.

ที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปันหน้านี้

โพสต์ของแขกโดย Easy Branches

all our websites