กกต.จับมือไปรษณีย์ไทย ส่งบัตรเลือกส.ว.ระดับอำเภอ -จว. ไปยังหน่วยลงคะแนนทั่วประเทศแล้ว มั่นใจระบบขนส่งปลอดภัย ตรวจสอบได้ตลอดเส้นทาง

จัดส่งบัตรเลือกส.ว.ทั่วประเทศแล้ว

อ่านข่าว จัดส่งบัตรเลือกส.ว.ทั่วประเทศแล้ว

ข่าว จัดส่งบัตรเลือกส.ว.ทั่วประเทศแล้ว

ข้อมูลจัดส่งบัตรเลือกส.ว.ทั่วประเทศแล้ว

ดูข่าว จัดส่งบัตรเลือกส.ว.ทั่วประเทศแล้ว
หาข่าว จัดส่งบัตรเลือกส.ว.ทั่วประเทศแล้ว
  • 2018-12-07 15:10:03 6 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 7,648
160
ถูกแชร์ทั้งหมด

กกต.จับมือไปรษณีย์ไทย ส่งบัตรเลือกส.ว.ระดับอำเภอ -จว. ไปยังหน่วยลงคะแนนทั่วประเทศแล้ว มั่นใจระบบขนส่งปลอดภัย ตรวจสอบได้ตลอดเส้นทาง

บริษัทไปรษณีย์ไทย -7 ธ.ค. 61 นายณัฎฐ์ เล่าสีห์สวกุล รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต. ) ตรวจเยี่ยมศูนย์บริหารการขนส่งบัตรเลือกสมาชิกวุฒิสภา ที่ศูนย์ไปรษณีย์หลักสี่ เพื่อติดตามการจัดส่งบัตรเลือกส.ว.ระดับอำเภอ และระดับจังหวัด ที่ได้รับความร่วมมือจากบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด โดยมีนายมานพ ศรวิบูลย์ศักดิ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานปฏิบัติการนครหลวงบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด ให้การต้อนรับ

นายณัฎฐ์ กล่าวว่าการจัดส่งบัตรเลือกส.ว.ในครั้งนี้เป็นรอบสุดท้ายจากที่ก่อนหน้านี้ไปมีการจัดส่งไปยังภาคใต้ ภาคอีสาน และภาคเหนือมาก่อนแล้ว โดยในวันนี้จะจัดส่งในพื้นที่ภาคกลาง กรุงเทพและปริมณฑล โดยบัตรเลือกส.ว.ครั้งนี้กกต.ได้จัดพิมพ์ประมาณ 8 หมื่นฉบับ ซึ่งเป็นจำนวนที่คาดการณ์ว่าจะมีผู้สมัครแต่ละอำเภอของทั้งประเทศก่อนการปิดการรับสมัคร และบ.ไปรษณีย์ไทยจะจัดส่งตรงไปยังสำนักงานกกต.จังหวัดทั้ง 77 จังหวัด พร้อมกับสายรัด และแนวกั้น ซึ่งก็จะคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบรับในทุกขั้นตอน เมื่อได้รับแล้วสำนักงานกกต.จังหวัดก็จะกระจายบัตรไปยังอำเภอโดยคณะกรรมการเลือกระดับอำเภอจะเก็บไว้ในที่ปลอดภัย เมื่อมีการลงคะแนนเสร็จสิ้นในแต่ละขั้นตอนของการเลือกแต่ละระดับแล้ว บัตรเลือกเหลือที่ไม่ได้ถูกใช้จะถูกเจาะทำลายทิ้ง ส่วนบัตรเลือกที่ใช้ลงคะแนนแล้วจะเก็บไว้ในที่ปลอดภัยจนกว่าการเลือกจะเสร็จสิ้น ก็จะมีการทำลายในภายหลัง ทั้งนี้ระบบการจัดส่งของบริษัทไปรษณีย์ไทยมีการกำหนดขั้นตอนต่างๆ เพื่อรักษาความปลอดภัยไว้อย่างเข้มข้น ทำให้กกต.มีความมั่นใจสบายใจว่าจะเกิดปัญหาเรื่องของการจัดส่ง

ด้านนายมาณพ กล่าวว่า บ.ไปรษณีย์ไทยได้จัดเส้นทางการขนส่งทั้งหมด 27 เส้นทางใช้รถยนต์ขนส่งโดยมีรถนำรถตำรวจทางหลวง ตำรวจท่องเที่ยวคอยคุ้มกันนำทางส่งถึงที่สำนักงานกกต.จังหวัดทั่วประเทศ และตลอดการเดินทางทางศูนย์บริหารการขนส่งฯสามารถติดตามและตรวจสอบได้ผ่านระบบจีพีเอส โดยเริ่มจัดส่งตั้งแต่ 5-8 ธ.ค. และขณะนี้จัดส่งเสร็จแล้วคิดเป็นร้อยละ 36 ซึ่งเชื่อว่าระบบที่บ.ไปรษณีย์ไทยเตรียมไว้จะทำให้การขนส่งเกิดความปลอดภัย และมั่นใจในความโปร่งใสในทุกขั้นตอน

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
จัดส่งบัตรเลือกส.ว.ทั่วประเทศแล้ว

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส