เปิดรายชื่อว่าที่ รมต.ในรัฐบาล ประยุทธ์ 1 สมัย 2 โดยขณะนี้มีข่าวว่าท่านนายกฯ อาจจะควบเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมแทน บิ๊กป้อม พลเอกประวิตร วงษ์
เปิดโผล่าสุด.....ครม."ประยุทธ์" เกลี่ยเก้าอี้เกือบลงตัวแล้ว

เปิดโผล่าสุด.....ครม."ประยุทธ์" เกลี่ยเก้าอี้เกือบลงตัวแล้ว

อ่านข่าว เปิดโผล่าสุด.....ครม."ประยุทธ์" เกลี่ยเก้าอี้เกือบลงตัวแล้ว

ข่าว เปิดโผล่าสุด.....ครม."ประยุทธ์" เกลี่ยเก้าอี้เกือบลงตัวแล้ว

ข้อมูลเปิดโผล่าสุด.....ครม."ประยุทธ์" เกลี่ยเก้าอี้เกือบลงตัวแล้ว

ดูข่าว เปิดโผล่าสุด.....ครม."ประยุทธ์" เกลี่ยเก้าอี้เกือบลงตัวแล้ว
หาข่าว เปิดโผล่าสุด.....ครม."ประยุทธ์" เกลี่ยเก้าอี้เกือบลงตัวแล้ว
  • 2019-06-12 14:06:02 8 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 5,935
105
ถูกแชร์ทั้งหมด
เปิดรายชื่อว่าที่ รมต.ในรัฐบาล "ประยุทธ์ 1 สมัย 2" โดยขณะนี้มีข่าวว่าท่านนายกฯ อาจจะควบเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมแทน "บิ๊กป้อม" พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่อาจจะนั่งเก้าอี้รองนายกรัฐมนตรีเพียงเก้าอี้เดียว แต่สูตรนี้พลเอกประยุทธ์ ออกมาปฏิเสธแล้วสำหรับโผรายชื่อรัฐมนตรี แยกเป็นกลุ่มๆ เพื่อให้เข้าใจง่ายๆเริ่มจากกลุ่มสายตรงนายกฯ ประกอบด้วยแผงรองนายกฯ ได้แก่ พลเอกประวิตร ที่ต้องลุ้นว่าจะเป็นรองนายกฯตำแหน่งเดียวหรือควบกลาโหมด้วย วิษณุ เครืองาม น่าจะได้ตีตั๋วต่อเป็นรองนายกฯ ฝ่ายกฎหมาย ส่วนที่ยังไม่ชัดเจนคือรองนายกฯ ฝ่ายเศรษฐกิจ เนื่องจาก นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เจ้าของเก้าอี้คนปัจจุบัน แสดงเจตนา "ไม่ไปต่อ" นอกจากนั้นในแผงรองนายกฯ ก็จะมีหัวหน้าพรรคขนาดกลางอย่างภูมิใจไทยและประชาธิปัตย์ด้วย

ขณะที่เก้าอี้ รมต.มหาดไทย ยังคงเป็น พลเอกอนุพงษ์ และตำแหน่ง รมต.ต่างประเทศ นายดอน ปรมัตถ์วินัยส่วนโควต้าพรรคพลังประชารัฐ ตามที่เป็นข่าว อุตตม สาวนายน นั่งรมต.คลัง สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมต.อุตสาหกรรม สุวิทย์ เมษินทรีย์ รมต.อุดมศึกษาฯ กอบศักดิ์ เก้าอี้ "ดีอี" แต่ล่าสุดมีข่าวว่าอาจหลุดโผ


ที่น่าสนใจคือ "กลุ่มสามมิตร" ที่แกนนำอย่าง นายสมศักดิ์ เทพสุทิน กับ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ตีตราจองกระทรวงเกรดเอ อย่าง ก.เกษตรกับคมนาคม แต่สุดท้ายหลุดมือไปอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์กับภูมิใจไทยนั้น ล่าสุดมีข่าวว่าได้เก้าอี้ปลอบใจ โดยนายสุริยะ อาจได้นั่ง รมต.พลังงาน ขณะที่ นายสมศักดิ์ ได้เก้าอี้ รมต.ยุติธรรมสำหรับณัฏฐพล ทีปสุวรรณ เดิมมีชื่อเป็น รมต.พลังงาน จะถูกสลับไปนั่ง รมต.ศึกษาแทน

ข้ามไปดูโควต้าประชาธิปัตย์ ปรากฏว่าลงตัวเกือบหมดแล้ว โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรค จะได้นั่งรองนายกฯ ควบ รมต.พาณิชย์ เฉลิมชัย ศรีอ่อน รมต.เกษตรฯ ส่วนกระทรวง พม.ตกเป็นของนายจุติ ไกรฤกษ์ โดยมีนิพนธ์ บุญญามณี นั่งเก้าอี้ รมช.มหาดไทย นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม และ นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช. สาธารณสุข

ส่วนพรรคภูมิใจไทยก็ลงตัวเกือบหมดแล้วเช่นกัน 3 กระทรวงหลักที่ได้ "เก้าอี้ว่าการ" จัดลงตัวหมดแล้ว คือ สาธารณสุขเป็นของ นายอนุทิน ชาญวีรกูร หัวหน้าพรรค คมนาคม เป็นของศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค น้องชายนายเนวิน ชิดชอบ และ ก.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นของ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการเหลือตำแหน่งที่กำลังมีปัญหาคือ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ที่มีข่าวว่าอาจได้นั่งเก้าอี้ รมช.มหาดไทย อาจมีการปรับเปลี่ยน


ส่วนพรรคชาติไทยพัฒนา ยังได้ดูแลกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตามดีลเดิมที่เคยตกลงกันไว้ โดยคาดว่า นายวราวุธ ศิลปอาชา ลูกชายนายบรรหาร ศิลปอาชา จะได้นั่งเป็นรัฐมนตรีว่าการฯ ส่วนอีก 1 ตำแหน่ง คือ รมช.เกษตรและสหกรณ์ น่าจะเป็นของ นายประภัตร โพธสุธน

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
เปิดโผล่าสุด.....ครม."ประยุทธ์" เกลี่ยเก้าอี้เกือบลงตัวแล้ว

'ฝ้าย แอมฟายน์' ลั่นเป็นบทเรียนราคาแพงรีวิว 'เมจิกสกิน' จบแบบจุกๆ

“ฝ้าย แอมฟายน์” รับทราบข้อกล่าวหา ขอโทษรีวิว “เมจิกสกิน” ลั่นเป็นบทเรียนราคาแพง จบแบบจุกๆ

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่12 มิถุนายน น.ส.ณัฐหทัย แสงเพชร หรือฝ้าย แอมฟายน์ นักร้องดัง เจ้าของผลงานเพลง มารักทำไมตอนนี้ และน.ส.ไซร่า มิเรอร์ เน็ตไอดอล เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จ หรือ เกินความจริง ตามมาตรา 41 วรรค 2 พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ กรณีรีวิวผลิตภัณฑ์ สินค้าเครือเมจิกสกิน

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า วันนี้มารับทราบข้อกล่าวหา2 ราย คือ 1.น.ส.ณัฐหทัย แสงเพชร หรือฝ้าย แอมฟายน์ ถูกแจ้งข้อกล่าวหาโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จ หรือ เกินความจริง ตามมาตรา 41 วรรค 2 พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ โดยใช้ข้อความโฆษณาว่า"เคล็ดลับหน้าใสไม่ต้องฉีด หน้าใสไม่ต้องไปคลินิก" ส่วนรายที่2.คือ น.ส.ไซร่า มิเรอร์ เน็ตไอดอล ถูกแจ้งข้อกล่าวหาความผิดตามมาตรา 40 พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ โดยใช้ข้อความโฆษณา "คลีโอ เจ้าแรกในโลก ช่วยให้แขนขาเรียวหุ่นเพรียวกระชับ "และเคล็ดลับหุ่นเฟิร์มคลีโอลดน้ำหนักเร็วใน7วัน" โดยพนักงานสอบสวนจะนำตัว

น.ส.ไซร่า มิเรอร์ ส่งฟ้องศาลแขวงพระนครใต้ช่วงบ่ายวันนี้ เนื่องจากผิดข้อหาที่มีโทษหนัก

ด้าน น.ส.ณัฐหทัย แสงเพชร หรือฝ้าย แอมฟายน์ กล่าวว่า เสร็จสิ้นการรับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ จะมีการเปรียบเทียบปรับที่องค์การอาหารและยาหรือ อย. ที่ผ่านมามีความกังวลเพราะถือว่าเป็นเรื่องใหญ่กระทบกับตัวเองและคนใช้ผลิตภัณฑ์ หลังจากนี้การรับงานต้องมีสติมากขึ้น ยอมรับว่าหลายผลิตภัณฑ์ของเครือเมจิกสกินมีดารารีวิวหลายคนรีวิว ตนจึงตัดสินใจรับรีวิว อยากจะขอโทษที่เป็นส่วนหนึ่งให้คนอื่นได้รับผลกระทบ และขอบคุณที่ยังได้รับโอกาส ไม่ถูกจำคุก เรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นบทเรียนราคาแพง จบแบบจุกๆ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

'ประยุทธ์' แจงแค่กระแสข่าวควบกห. 'ประวิตร' ไม่รู้ หลังปิดห้องคุยลับ20นาที

หลัง "3บิ๊กป." ปิดห้องคุยลับ20นาที "ประยุทธ์" แจงแค่กระแสข่าวควบรมว.กลาโหม ด้าน "ประวิตร" ไม่รู้นั่งรองนายกฯตำแหน่งเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เสร็จจากเป็นประธานในพิธีเปิดงาน "สร้างรู้ สื่อสาร การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำฤดูฝนปี 2562" ที่สโมสรทหารบก วิภาวดี

และให้สัมภาษณ์สื่อเสร็จ ได้เข้าห้องรับรองที่สโมสรกองทักบก โดยมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ซึ่งรออยู่ข้างในห้องรับรองก่อนแล้ว

จากนั้นได้ปิดห้องพูดคุยเป็นการส่วนตัวประมาณ 20 นาที จึงแยกย้ายเดินทางกลับ ด้วยสีหน้าเรียบเฉย โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ เพิ่มเติม

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามพล.อ.ประวิตร ถึงกระแสข่าวว่าจะนั่งตำแหน่งรองนายกฯ เพียงตำแหน่งเดียว โดยพล.อ.ประยุทธ์ จะนั่งนายกฯควบรมว.กลาโหมด้วยตัวเอง พล.อ.ประวิตร. ยิ้มกล่าวเพียงสั้นๆว่า ไม่รู้ๆ จากนั้นเดินขึ้นรถกลับทันทีเช่นกัน

ทางด้านพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดงาน "สร้างรู้ สื่อสาร การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำฤดูฝนปี 2562" ถึงความชัดเจนในการจะควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในรัฐบาลต่อไปด้วยหรือไม่ว่า ยังไม่ทราบ ข่าวมาจากไหน กระแสข่าวก็คือกระแส เมื่อถามว่าวันนี้จะมีการนัดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ต้องคุยกันอยู่แล้ว วันนี้คุยได้แล้ว เริ่มคุยได้แล้ว ส่วนจะใช้ระยะเวลาเท่าไหร่ก็เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด แต่จะดำเนินการให้เร็วที่สุด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
ADVERTISING
โฆษณาเว็บไซต์ - ผู้เข้าชม

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส
Agency Sign-up Fill in the form and our consultants will contact you as soon as possible in order to give you all the information you need to sale, rent Your real estate, propertyนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Delivery
boatshowchina.comexpolifestyle.com