รอง ผบก.ปอท. ยันยังไม่มีใครแจ้งความ "ช่อ พรรณิการ์" ผิดม.112 สั่งตั้งคณะทำงานขึ้นมาตรวจสอบประวัติย้อนหลัง เผยเก็บรวบรวมหลักฐานไว้ทั้งหมดแล้

เผยไม่มีใครแจ้งความ 'ช่อ พรรณิการ์' ผิดม.112 ย้ำรวมหลักฐานไว้ทั้งหมด

อ่านข่าว เผยไม่มีใครแจ้งความ 'ช่อ พรรณิการ์' ผิดม.112 ย้ำรวมหลักฐานไว้ทั้งหมด

ข่าว เผยไม่มีใครแจ้งความ 'ช่อ พรรณิการ์' ผิดม.112 ย้ำรวมหลักฐานไว้ทั้งหมด

ข้อมูลเผยไม่มีใครแจ้งความ 'ช่อ พรรณิการ์' ผิดม.112 ย้ำรวมหลักฐานไว้ทั้งหมด

ดูข่าว เผยไม่มีใครแจ้งความ 'ช่อ พรรณิการ์' ผิดม.112 ย้ำรวมหลักฐานไว้ทั้งหมด
หาข่าว เผยไม่มีใครแจ้งความ 'ช่อ พรรณิการ์' ผิดม.112 ย้ำรวมหลักฐานไว้ทั้งหมด
  • 2019-06-12 15:10:03 3 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 6,575
197
ถูกแชร์ทั้งหมด

รอง ผบก.ปอท. ยันยังไม่มีใครแจ้งความ "ช่อ พรรณิการ์" ผิดม.112 สั่งตั้งคณะทำงานขึ้นมาตรวจสอบประวัติย้อนหลัง เผยเก็บรวบรวมหลักฐานไว้ทั้งหมดแล้วเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 มิถุนายน 2562 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปอส.ตร.) สั่งการให้ ศปอส.ตร.,บก.ปอท. และตำรวจสันติบาล เร่งตรวจสอบการแชร์ภาพในอดีตของ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่(อนค.) ทั้งเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และช่องทางอื่น ๆ ซึ่งทาง บก.ปอท.มีหน้าที่บังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เป็นหลัก

เบื้องต้น ผู้บังคับการ ปอท. ได้สั่งการให้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาตรวจสอบประวัติย้อนหลัง และคาดว่า เมื่อการตรวจสอบเสร็จสิ้นจะรายงานผลต่อ พล.ต.ท.ปิยะ ให้รับทราบโดยเร็ว ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ฯ จะพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบ โปร่งใสเป็นธรรมและตรวจสอบได้

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวด้วยว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีผู้ใดแจ้งความดำเนินคดีตามความผิดฐานหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ มาตรา 112 ซึ่งคดีนี้มีอายุความ 20 ปี ส่วนกรณี น.ส.พรรณณิการ์ ตั้งค่าเฟซบุ๊กเป็นส่วนตัวนั้น คงไม่กระทบต่อการทำงาน เพราะก่อนหน้านี้ตำรวจได้เก็บข้อมูลเอาไว้แล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
เผยไม่มีใครแจ้งความ 'ช่อ พรรณิการ์' ผิดม.112 ย้ำรวมหลักฐานไว้ทั้งหมด

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซส