ภูมิใจไทย ยกการ์ดสูง ชี้ แก้รธน.ต้องรอบคอบ-ไม่นำไปสู่ความขัดแย้ง-ต้องเป็นประโยชน์ต่อประชาชนอย่างแท้จริง พร้อมยัน รมช.ของภูมิใจไทย ลุยงานเต็มที่ มีผลง
"ภูมิใจไทย" ชี้ แก้รธน.ต้องรอบคอบ-ไม่ขัดแย้ง

"ภูมิใจไทย" ชี้ แก้รธน.ต้องรอบคอบ-ไม่ขัดแย้ง

อ่านข่าว "ภูมิใจไทย" ชี้ แก้รธน.ต้องรอบคอบ-ไม่ขัดแย้ง

ข่าว "ภูมิใจไทย" ชี้ แก้รธน.ต้องรอบคอบ-ไม่ขัดแย้ง

ข้อมูล"ภูมิใจไทย" ชี้ แก้รธน.ต้องรอบคอบ-ไม่ขัดแย้ง

ดูข่าว "ภูมิใจไทย" ชี้ แก้รธน.ต้องรอบคอบ-ไม่ขัดแย้ง
หาข่าว "ภูมิใจไทย" ชี้ แก้รธน.ต้องรอบคอบ-ไม่ขัดแย้ง
  • 2019-09-11 12:06:03 2 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 4,481
136
ถูกแชร์ทั้งหมด
"ภูมิใจไทย" ยกการ์ดสูง ชี้ แก้รธน.ต้องรอบคอบ-ไม่นำไปสู่ความขัดแย้ง-ต้องเป็นประโยชน์ต่อประชาชนอย่างแท้จริง พร้อมยัน รมช.ของภูมิใจไทย ลุยงานเต็มที่ มีผลงานเด่นเพื่อประโยชน์ประชาชนพ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการทำงานของรัฐมนตรีจากพรรคภูมิใจไทยว่า ช่วงที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่ารัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย โดยเฉพาะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงต่างๆ ต่างเดินหน้าทำงานในหน้าที่อย่างหนัก ทั้งการลงพื้นที่ หรือดำเนินโครงการเพื่อช่วยเหลือแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะเป็นนางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ที่ได้มีแนวทางจะจัดตั้ง "ซุปเปอร์มาเก็ตสหกรณ์" เพื่อเป็นแหล่งรวมสินค้าคุณภาพจากจังหวัดต่างๆ ทำให้สินค้าถึงมือผู้บริโภคโดยตรง ทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นสินค้าคุณภาพ อีกทั้งยังเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรให้มีแหล่งจำหน่ายสินค้าเพิ่มมากขึ้น ส่วนนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ ก็ได้ลงพื้นที่จังหวัดสุโขทัย เพื่อผลักดันโครงการศูนย์ฝึกอาชีพชุมชนที่ชาว กศน.สุโขทัย ได้ผลักดันสู่การค้าออนไลน์อย่างมีคุณภาพ ในการขับเคลื่อนสู่การค้าในโลกยุคดิจิทัล เช่น การแปรรูปผลิตภัณฑ์เสื่อกก กศน.อำเภอทุ่งเสลี่ยม ขณะที่นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.พาณิชย์ ได้มีการมอบหมายให้สถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนา (ไอทีดี) เตรียมการดำเนินงานฟื้นฟูเศรษฐกิจท้องถิ่นในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง เพื่อให้สามารถสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจไทยในระดับฐานรากได้อย่างแท้จริง

"จะเห็นได้ว่ารัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย แม้อาจจะมีหลายคนมองว่าเป็นแค่รัฐมนตรีช่วยว่าการ จะไปสามารถทำอะไรได้ แต่คนของพรรคภูมิใจไทย ก็ไม่ได้นำประเด็นดังกล่าวมาเป็นปัจจัยอุปสรรคในการทำงาน รัฐมนตรีช่วยทุกคนต่างเดินหน้าทำงานแก้ปัญหา พัฒนาโครงการ เพื่อประโยชน์ของประชาชนในมิติที่ตนเองรับผิดชอบอย่างเต็มที่ จึงทำให้เห็นผลงานออกมาโดยตลอด" โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงจุดยืนของพรรคภูมิใจไทย ในเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ฝ่ายค้านกำลังเดินหน้ารณรงค์เรียกร้องอยู่ในขณะนี้ พ.อ.เศรษฐพงค์ บอกว่า จริงๆเรื่องดังกล่าวตนเองไม่อยากแสดงความเห็น แต่เข้าใจว่าเป็นประเด็นที่อยู่ในความสนใจ เมื่อมีการถามมา ตนก็สามารถตอบได้ในหลักการว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พูดมาตลอดว่าอะไรที่ทำให้เกิดความขัดแย้งพรรคภูมิใจไทยจะไม่ร่วมด้วย เพราะความขัดแย้งจะเป็นตัวฉุดรั้งในการพัฒนาประเทศ ทั้งนี้ พรรคภูมิใจไทยในฐานะที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล คงจะฟันธงพูดแทนพรรคร่วมรัฐบาลไม่ได้ว่าต้องแก้ไขเมื่อไหร่ อย่างไร เพราะมีกระบวนการขั้นตอนที่ต้องพิจารณา และต้องมีการหารือกันในพรรคร่วมรัฐบาลก่อน ต้องมีความรอบคอบ ที่สำคัญคือต้องถามความต้องการของพี่น้องประชาชนก่อน

"การดำเนินการของพรรคภูมิใจไทย จะอยู่ความต้องการและผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชนเป็นหลัก และต้องไม่นำไปสู่ความขัดแย้ง หรือดำเนินการท่ามกลางความขัดแย้ง พรรคภูมิใจไทย มองว่าสิ่งไหนที่เป็นปัญหา หรือเป็นอุปสรรค ต่อผลประโยชน์ของประชาชน เราสามารถที่จะคุยกันได้ทั้งฝ่ายรัฐบาลกับฝ่ายค้าน เพื่อหาทางออกร่วมกัน เพราะเราคิดว่าหากเป็นเรื่องที่สามารถช่วยขจัดปัญหาอุปสรรคให้พี่น้องประชาชน เป็นประโยชน์ต่อประเทศในภาพร่วมอย่างแท้จริง พรรคภูมิใจไทยก็อาจสามารถช่วยสนับสนุนได้" โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว 

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
"ภูมิใจไทย" ชี้ แก้รธน.ต้องรอบคอบ-ไม่ขัดแย้ง

"ชวน" บอก ญัตติตั้ง กมธ.แก้ รธน. ยังไม่ใช่เรื่องด่วน

ประธานสภาผู้แทนราษฎร ระบุ ญัตติตั้งคณะกรรมาธิการศึกษาแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ ยังไม่ใช่เรื่องด่วน แต่หากจะเลื่อนขึ้นมาพิจารณาก่อน ก็ขึ้นอยู่กับมติที่ประชุมนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงแนวทางการเลื่อนญัตติเพื่อขอให้จัดตั้งคณะกรรมาธิการศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญขึ้นมาพิจารณาก่อน ว่า พอทราบเรื่องว่าเป็นญัตติที่มีการเสนอจากฝ่ายค้านและพรรคประชาธิปัตย์ แต่ยังไม่ใช่เรื่องด่วนที่สภาผู้แทนราษฎรต้องพิจารณา แต่หากสมาชิกอยากเลื่อนขึ้นมาพิจารณาก่อน ก็ขึ้นอยู่กับมติที่ประชุมสำหรับวันศุกร์นี้จะมีการประชุมนัดพิเศษเพื่อพิจารณาญัตติที่ค้างอยู่ก่อนจะปิดสมัยประชุมวันที่ 19 กันยายนนี้ซึ่งมีเรื่องค้างอยู่กว่า 100 เรื่อง แต่หลายเรื่องอย่างเช่น ญัตติเกี่ยวกับสารเคมีทางการเกษตร มีการเสนอมาถึง 10 ญัตติ ซึ่งสามารถรวมพิจารณาร่วมกันได้ส่วนกรณีไลน์ฉาวข้าราชการระดับสูงสภาผู้แทนราษฎร คุกคามทางเพศข้าราชการหญิง ประธานสภาผู้แทนราษฎรบอกว่า ยังไม่สามารถมองได้ว่าจะกระทบต่อภาพลักษณ์สภาผู้แทนราษฎรหรือไม่ ซึ่งต้องพิจารณาก่อน แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับเรื่อง

"วัชระ" ยื่น "ชวน" ตั้งกรรมการสอบ บิ๊กข้าราชการสภา ฉาว!

อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นเรื่องต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้ตั้งกรรมการสอบสวนบิ๊กข้าราชการสภา แชทไลน์เชิงชู้สาวคุกคามทางเพศ ลูกน้องสาว โดยขอให้คนนอกร่วมสอบป้องกันการช่วยเหลือนายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ แถลงยื่นหนังสือพร้อมหลักฐานแชทไลน์ กรณีข้าราชการระดับสูงของสภาผู้แทนราษฎร ที่มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศข้าราชการหญิง โดยเปิดเผยข้อความการสื่อสารระหว่างกันในทางที่ไม่เหมาะสมเชิงชู้สาว และภาพวาบหวิวส่อไปในทางเพศ รวมถึงเกี่ยวข้องกับการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งในสภาผู้แทนราษฎรซึ่งข้าราชการคนดังกล่าวมีพฤติกรรมมาตั้งแต่ปีที่แล้วจนถึงเดือนพฤษภาคมปีนี้ โดยขอให้ประธานสภาผู้แทนราษฎร สั่งพักราชการข้าราชการคนดังกล่าว และตั้งคณะกรรมการสอบสวน โดยเชิญบุคคลจากหน่วยงานยุติธรรมภายนอก อาทิ อัยการสูงสุด สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (กพ.) เพื่อไม่ให้มีการช่วยเหลือกันภายในส่วนข้อสังเกตว่าฝ่ายข้าราชการหญิงก็มีการสมประโยชน์กันกับข้าราชการระดับสูงคนดังกล่าวมานาน แล้วมาแฉกันทีหลังเพราะผลประโยชน์ไม่ลงตัวนั้น

นายวัชระ บอกว่า ขึ้นอยู่กับผลสรุปของคณะกรรมการสอบสวนนายวัชระ ยังบอกด้วยว่า การยื่นเรื่องร้องเรียนครั้งนี้จะขอให้มีการตรวจสอบเกี่ยวกับการจัดสร้างรัฐสภาจำลองด้วยทองคำ และการจัดสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ล่าช้าด้วย เพราะอาจเกี่ยวข้องกับบุคคลคนเดียวกัน
อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบThe upcoming NEXT BLOCK ASIA 2.0 “Affiliate Marketing in the Age of Crypto” is set to revisit Bangkokสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Deliveryข่าวไทย - อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ร่วมแบ่งปันข่าวสาร เนื้อหา เรื่องราวต่างๆของคุณกับอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นโดยอีซี่บร๊านเชส ลงปWe offer a unique selection of collectibles Artifacts, Sculptures, Jewels and Paintings from World-Wide Artists to sell Global.
boatshowchina.comexpolifestyle.com