เจ้าประคุณ พระราชธรรมนิเทศ หรือ "พระพยอม" ออกโรงเตือน ภาพพระพุทธอุลตร้าแมน ไม่ได้ถึงขั้นทำลายศาสนา วอนทุกฝ่ายให้อภัย ไม่เห็นด้วยแจ้งความจับ
'พระพยอม' ออกโรงเตือนสติ 'พระพุทธอุลตร้าแมน' ไม่ถึงขั้นทำลายศาสนา

'พระพยอม' ออกโรงเตือนสติ 'พระพุทธอุลตร้าแมน' ไม่ถึงขั้นทำลายศาสนา

อ่านข่าว 'พระพยอม' ออกโรงเตือนสติ 'พระพุทธอุลตร้าแมน' ไม่ถึงขั้นทำลายศาสนา

ข่าว 'พระพยอม' ออกโรงเตือนสติ 'พระพุทธอุลตร้าแมน' ไม่ถึงขั้นทำลายศาสนา

ข้อมูล'พระพยอม' ออกโรงเตือนสติ 'พระพุทธอุลตร้าแมน' ไม่ถึงขั้นทำลายศาสนา

ดูข่าว 'พระพยอม' ออกโรงเตือนสติ 'พระพุทธอุลตร้าแมน' ไม่ถึงขั้นทำลายศาสนา
หาข่าว 'พระพยอม' ออกโรงเตือนสติ 'พระพุทธอุลตร้าแมน' ไม่ถึงขั้นทำลายศาสนา
  • 2019-09-11 16:10:06 2 เดือนที่ผ่านมา
  • เปิดอ่าน 6,648
56
ถูกแชร์ทั้งหมด

เจ้าประคุณ พระราชธรรมนิเทศ หรือ "พระพยอม" ออกโรงเตือน ภาพพระพุทธอุลตร้าแมน ไม่ได้ถึงขั้นทำลายศาสนา วอนทุกฝ่ายให้อภัย ไม่เห็นด้วยแจ้งความจับ

วันที่ 11 กันยายน 62 ที่วัดสวนแก้ว ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พระราชธรรมนิเทศ หรือ พระพยอม กัลยาโณ กล่าวถึงเรื่องภาพวาดพระพุทธเจ้าอุลตร้าแมน ที่กำลังเป็นประเด็นถกเถียงในโลกโซเซียล ที่สังคมแตกออกเป็นสองฝ่ายว่า เป็นเรื่องของการตีความในเรื่องพุทธลักษณะที่มีตามความเชื่อเท่านั้น ว่าต้องเป็นแบบนี้ เช่นนี้ ให้ไปดูที่เจตนาแทน เพราะเท่าที่ดูแล้วนักศึกษาคนนี้ไม่ได้มีเจตนาไม่ดีไปหลบหลู่พระพุทธเจ้า เพียงแต่มีเจตนาไปเติมแต่งให้พระพุทธเจ้ามีฤทธิ์เท้านั้นเอง แต่ทีนี่ผลงานของนักศึกษาออกมาสู่สังคมที่มีความคิดเห็นหลากหลาย หากรูปภาพนี้ถูกวาดอยู่ในห้อง หรือในคณะ ก็คงไม่เป็นไร ไม่มีปัญหา แต่เมื่อออกสู่สายตาสังคมก็เกิดปัญหาขึ้นแบบนี้

ที่ผ่านมาการแต่งแต้มเติมพุทธลักษณะของพระพุทธก็มีมาหลายอย่าง เข่น หลวงพ่อปากแดง หลวงพ่อใส่แว่นตาดำ เป็นต้น ดังนั้นในกรณีของนักศึกษาคนนี้ สังคมแค่ตักเตือนก็พอ ไม่ต้องถึงไปแจ้งความจับอะไรขนาดนั้น เมื่อนักศึกษาออกมาขอโทษแล้ว สังคมก็ควรให้อภัยกัน สบายใจกว่าที่จะตามเอาเรื่องกัน

"ต่อไปนักศึกษาจะคิดจะทำอะไรก็อย่าไปให้สุดโต่ง เพราะสังคมเรามันมีคน 3 ประเภท มีคนชอบ คนไม่ชอบ และคนที่เฉยๆ อะไรที่มันมากเกินไป ก็ตักเตือนกันก็พอ ให้อภัยกันไป อย่าไปให้ไฟมันมาเผาใจทั้งสองฝ่าย ในเมื่อเป็นคนในพระพุทฑศาสนาด้วยกัน หนักนิดเบาหน่อยก็ควรให้อภัยต่อกัน" พระพยอม กล่าว

พระพยอม กล่าวอีก ไม่เห็นด้วยที่จะมีกลุ่มคนไปแจ้งความจับนักศึกษาคนนี้ เพราะไม่ได้ผิดอะไรร้ายแรงถึงขั้นทำลายศาสนา หากจะปกป้องพระพุทธศาสนาจริง ควรไปตรวจสอบ ตรวจดูพระนอกรีต หรือคนที่ใช้ผ้าเหลืองเข้ามาหากิน มาทำลายพระพุทธศาสนาให้เสื่อมลงจะดีกว่าแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
'พระพยอม' ออกโรงเตือนสติ 'พระพุทธอุลตร้าแมน' ไม่ถึงขั้นทำลายศาสนา

'เอกชัย' มอบกล้วยน้ำว้า บำรุงสายตากกต.

ร้องกกต.ยุบพปชร. หลังรับ "ไพบลูย์" เข้าพรรค ถือเป็นการควบรวมพรรคผิดกฎหมายพรรคการเมือง จี้สอบคุณสมบัติ "ธรรมนัส" เสนอศาล รธน. เพิกถอนสิทธิทางการเมือง หลังสื่อออสซี่ตีข่าวคดีขนยาเสพติด พร้อมหิ้วกล้วยน้ำว้าบำรุงกำลังกกต.

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) - นายเอกชัย หงส์กังวาน และนายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ นักเคลื่อนไหวทางการเมืองกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เข้ายื่นคำร้องต่อ กกต. เพื่อขอให้พิจารณาและเสนอเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญ สั่งยุบพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เนื่องจากรับนายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตหัวหน้าพรรคประชาชนปฎิรูป สมัครเป็นสมาชิกพรรค และขอให้ตรวจสอบคุณสมบัติ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเสนอศาลรัฐธรรมนูญให้สั่งเพิกถอนสิทธิทางการเมือง
นายเอกชัย กล่าวว่า นายไพบูลย์ เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคประชาชนปฏิรูป ที่ กกต.ประกาศให้สิ้นสภาพ ต้องขาดการเป็น ส.ส. ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 101 (10 ) ไม่สามารถที่จะไปหาพรรคการเมืองอื่นสังกัดได้ การที่นายไพบูลย์อ้าง พ.ร.ป. พรรคการเมือง มาตรา 91 วรรค 4 ว่าการที่พรรคสิ้นสภาพเท่ากับการถูกยุบพรรคแล้ว ไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐนั้น ตนเห็นว่าเข้าลักษณะของการควบรวมพรรค ซึ่งไม่สามารถดำเนินการได้ในอายุของสภาฯนี้ การดำเนินการดังกล่าวจึงเข้าลักษณะว่าพรรคพลังประชารัฐกระทำการให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศ โดยวิถีทางที่ไม่เป็นประชาธิปไตย ตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง มาตรา 92 เป็นเหตุให้ศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคได้

ส่วนกรณีของ ร.อ.ธรรมนัส ที่หนังสือพิมพ์ออสเตรเลียได้เผยแพร่ข้อมูลว่า ร.อ.ธรรมนัสได้เคยกระทำความผิดฐานขนยาเสพติดเข้าประเทศ เมื่อกลับมาประเทศไทยก็น่าแปลกใจว่า ยังสามารถได้กลับเข้ารับราชการทหารและได้เลื่อนยศในปี 2540 ซึ่งจากพฤติกรรมที่ทางหนังสือพิมพ์ออสเตรเลียระบุ ทำให้น่าสงสัยว่าขณะนั้นที่นายธรรมนัส อายุยังไม่มากจะสามารถขนเฮโรอีนจำนวนกว่า 3 กิโลกรัมไปได้อย่างไร จึงน่าจะมีผู้อยู่เบื้องหลัง และต่อมาเดือนกันยายน 2541 ราชกิจจาฯเผยแพร่เรื่องการถอดยศ ก็กลับพบว่าในการยื่นเอกสารต่อการเข้าร่วมคณะรัฐมนตรีชุดปัจจุบันกลับใช้ยศ ร.อ. รวมทั้งเมื่อไปตรวจสอบเลขประจำตัวประชาชน ก็พบว่า นายธรรมนัสใช้เลข 4 นำหน้า ทั้งที่เกิดในปี 2508 ที่ขณะนั้นมีการใช้บัตรประชาชนแล้ว และจะต้องใช้เลข 3 เมื่อสอบถามจากเจ้าหน้าที่ทะเบียนบอกว่าคนที่ใช้เลขบัตรประชาชนนำหน้าด้วยเลข 4 จะออกให้กับคนที่อยู่ในประเทศก่อนปี 2547 ถ้าหากกระบวนการพิสูจน์เรียบร้อย ก็จะมีการออกเลขบัตรประชาชนให้ตามปกติ ดังนั้นทั้ง 2 กรณี ตนเห็นว่ายังมีข้อน่าสงสัย ซึ่ง กกต.ควรจะดำเนินการให้เป็นบรรทัดฐาน

ด้านนายโชคชัย กล่าวว่ากรณีของนายไพบูลย์ ประชาชนเลือกให้เป็น ส.ส. เพราะสังกัดพรรคประชาชนปฎิรูป แต่นายไพบูลย์กลับมาเลิกพรรค เหมือนไม่เคารพต่อเสียงของประชาชน ขณะกรณีของร.อ.ธรรมนัสที่มาเป็นรัฐมนตรี คนก็ต้องให้ความสนใจ จึงควรออกมาพูดความจริง ว่าไปทำอะไรที่ออสเตรเลีย

“ถ้าเรื่องยาเสพติดเป็นเรื่องจริง คุณยังกล้าโกหก แล้วต่อไปเรื่องการของการบริหารประเทศจะไม่โกหกประชาชนหรือ ทั้งกรณีของร.อ.ธรรมนัสและนายไพบูลย์ จึงเป็นการหลอกลวงประชาชน และตบหน้าประชาชนมาโดยตลอด” นายโชคชัยกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการมายื่นหนังสือครั้งนี้ นายเอกชัย และนายโชคชัย ยังได้นำกล้วยน้ำว้า 1 หวี มามอบให้กับ กกต. โดยระบุว่า กกต.อาจจะทำงานหนักในช่วงนี้จึงมีอาการเหนื่อยล้า กล้วยมีวิตามินครบถ้วน จึงอยากให้ กกต.บำรุงเพื่อให้มีแรงในการทำงานให้คุ้มค่ากับภาษีของประชาชน โดยเฉพาะกล้วยมีวิตามิน เอ บำรุงสายตา จะได้เห็นอะไรได้ดี และถูกต้องขึ้น'วิษณุ' มอบนโยบายขับเคลื่อนรับเรื่องราวร้องทุกข์

"วิษณุ" มอบนโยบายขับเคลื่อนดำเนินการเรื่องราวร้องทุกข์ เผย "ประยุทธ์" ให้ส่งรายงานทุกวัน ลั่นทุกข์ปชช. ต้องบำบัด เป็นรบ.ถ้าไม่รู้ร้อนรู้หนาว จะเป็นทำไม

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.62 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบนโยบายการดำเนินการเรื่องราวร้องทุกข์ให้กับผู้นำการขับเคลื่อนการดำเนินการเรื่องร้องทุกข์ประจำหน่วยงาน และร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการดำเนินการเรื่องราวร้องทุกข์ของศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล

ทั้งนี้ นายวิษณุ กล่าวมอบนโยบายตอนหนึ่งว่า นายกรัฐมนตรีได้เห็นชอบให้สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.)จัดให้มีพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการดำเนินการเรื่องราวร้องทุกข์ของศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล โดยมอบหมายให้ตนมาเป็นประธานในพิธีและร่วมเป็นสักขีพยาน ซึ่งมี 16 หน่วยงานเข้าร่วม

นายวิษณุ กล่าวว่า เรื่องร้องทุกข์ต่างๆนายกฯ ให้ส่งรายงานให้ทราบทุกวัน เพื่อให้เห็นถึงความสำเร็จของการแก้ไขปัญหา รัฐบาลจึงถือว่าความทุกข์ของประชาชนต้องแก้ไขและบำบัดเยียวยา ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใด ความคิดความรู้สึก ไม่ได้มีแต่เฉพาะรัฐบาลนี้ ใครเป็นรัฐบาลก็ต้องคิดแบบนี้ เพราะถ้าเป็นรัฐบาลแล้วไม่รู้ร้อน รู้หนาวกับความทุกข์ของประชาชน ไม่รู้จะเป็นรัฐบาลไปทำไม

นายวิษณุ กล่าวต่อว่า เฉลี่ยแต่ละวันมีเรื่องร้องทุกข์เข้ามาวันละ 500 เรื่อง บางเรื่องหลายอย่างไม่เป็นสาระ และบางเรื่องไม่อาจดำเนินการแก้ไขได้ ก็จะส่งต่อให้กระทรวงนั้นๆ ที่เกี่ยวพันดำเนินการ ซึ่งผลจากการประเมินเป็นที่ชื่นชอบของประชาชนตามตัวชี้วัดเป็นผลที่น่าพอใจ รัฐบาลจึงตัดสินใจเดินหน้าต่อในเรื่องนี้

นายวิษณุ กล่าวว่า สิ่งที่รัฐบาลทำตอบโจทย์รัฐบาล 4.0 ตอบโจทย์ทั้งเรื่องการบริหารจัดการภาครัฐแบบใหม่ ตอบโจทย์เรื่องการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี การทำงานอย่างโปร่งใส การมีส่วนร่วมและการรับผิดชอบ สะท้อนผ่านการทำงานแบบนี้ ขณะเดียวกันยังตอบโจทย์การปกครองในระบอบประชาธิปไตยว่าทุกข์ของประชาชนจะต้องมีการรับฟังทั้งผู้ร้องและผู้ถูกร้อง เพื่อบริหารจัดการได้อย่างเป็นธรรมอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ลงประกาศ
โฆษณาโดยอีซี่บร้านเซสนิตยสาร Sea Yachting ค้นพบโลกพิเศษของเรือยอชท์สุดหรูด้วยการออกแบบที่เหนือชั้นความสะดวกสบายและสไตล์รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เป็นกฎหมายลำดับศักดิ์สูงสุดแห่งราชอาณาจักรไทย กฎหมายอื่นใดจะขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายว่าด้วยการจัดระเบียบการปกครองของประเทศ ซึ่งตั้งแต่ พ.ศ. 2475 ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญแล้วทั้งสิ้น 20 ฉบับ รัฐธรรมนูญฉบThe upcoming NEXT BLOCK ASIA 2.0 “Affiliate Marketing in the Age of Crypto” is set to revisit Bangkokสายการบินอินโดนีเซียเจ้าแรกที่เข้าร่วมกับ SkyTeam ค้นพบความมหัศจรรย์ของหาดจอมเทียนเมืองพัทยาประเทศไทย จอมเทียนซีไซด์เฮาส์ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายแก่แขกของเราเพื่อการพักที่น่าจดจำในราคาที่สมเหตุสมผลDealer for New Exclusive Super Sport Cars Direct Deliveryข่าวไทย - อีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค จะช่วยแบ่งปันข่าวสารหรือเนื้อหาต่างๆของคุณกับเครื่อข่ายของอีซี่บร๊านเชสที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ร่วมแบ่งปันข่าวสาร เนื้อหา เรื่องราวต่างๆของคุณกับอีซี่บร๊านเชสเน็ตเวิร์ค กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นโดยอีซี่บร๊านเชส ลงปWe offer a unique selection of collectibles Artifacts, Sculptures, Jewels and Paintings from World-Wide Artists to sell Global.
boatshowchina.comexpolifestyle.com